fbpx
Mánudagur 17.júní 2019

Hinn raunverulegi höfundur Staksteina

Orðið
Föstudaginn 20. apríl 2018 13:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Orðið á götunni er að Davíð Oddsson ritstjóri Morgunblaðsins sé alls ekki höfundur Staksteina Morgunblaðsins eins og margir hafa haldið allt frá því Davíð tók við sem ritstjóri blaðsins árið 2009. Þess í stað sé það Karl Blöndal aðstoðarritstjóri sem sé iðulega sá sem skrifi Staksteina og marga leiðara blaðsins sem túlka má sem „harðasta hægrið“. Það eina sem Davíð geri á Morgunblaðinu sé að koma af og til í heimsókn á skrifstofuna og skrifa stundum Reykjavíkurbréf.

Karl Blöndal aðstoðarritstjóri Morgunblaðsins.

Þessar upplýsingar hljóta að vera vonbrigði fyrir þá sem taka Staksteinum sem heilagri ritningu og nota þá til að móta eigin skoðanir. Þetta vekur einnig spurningar um afrakstur vinnu þar sem Davíð er ritstjóri með nærri fjórar milljónir á mánuði þegar það er í raun Karl Blöndal sem sér um að koma málstað Moggans á framfæri, það væri kannski ráð fyrir Karl að koma út úr skápnum sem Staksteinahöfundur þó það væri aðeins til að láta nafn sitt bera á góma þegar kemur að því að finna eftirmann Davíðs.

Eini sem uppfyllir kröfurnar til að verða ritstjóri Morgunblaðsins, þ.e.a.s. að mæta illa til vinnu, eiga aðdáendur sem fylgja öllu sem viðkomandi segir í blindni og telja að 13,7% sé „gott kjörfylgi“, er Sigmundur Davíð Gunnlaugsson. Það er aldrei að vita nema hann slái til á næstu tíu árum, því nóg er til af kvótapeningum til að niðurgreiða tapið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

433
Fyrir 13 klukkutímum

Er einfaldlega of dýr fyrir Arsenal

Er einfaldlega of dýr fyrir Arsenal
Pressan
Fyrir 13 klukkutímum

Hin norska Brynhild flutti til Ameríku – Svo drap hún 40 menn og fjölda barna

Hin norska Brynhild flutti til Ameríku – Svo drap hún 40 menn og fjölda barna
Fókus
Fyrir 14 klukkutímum

Guðni Th. lofar Elly: „Hreinskilni ræður, án þess að fólk sé að velta sér upp úr því sem miður fór“

Guðni Th. lofar Elly: „Hreinskilni ræður, án þess að fólk sé að velta sér upp úr því sem miður fór“
433Sport
Fyrir 14 klukkutímum

Sjáðu myndina: Ástæða þess að Sarri er ekki vinsæll hjá Juventus

Sjáðu myndina: Ástæða þess að Sarri er ekki vinsæll hjá Juventus