fbpx
Sunnudagur 25.ágúst 2019  |

Tekjublað 2019  Sjá allt

Eyjan

Norðlendingar verða hugsanlega af hálfum milljarði

Kristján Kristjánsson
Föstudaginn 9. ágúst 2019 07:55

Frá Akureyri.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Í kjölfar gjaldþrot ferðaskrifstofunnar Super Break gætu ferðaþjónustufyrirtæki á Norðurlandi orðið af hálfum milljarði. Ferðaskrifstofan ætlaði að fljúga til Akureyrar í vetur og var búið að seglja helming þeirra flugsæta sem voru í boði. Um mikla blóðtöku er að ræða að sögn framkvæmdastjóra Markaðsstofu Norðurlands.

„Það er búið að leggja peninga í markaðssetninguna og við erum að skoða að fá nýja aðila að borðinu. Við vorum að fara inn í þriðja árið með Super Break og því hefur komið ágætis reynsla á þetta flug.“

Er haft eftir Arnheiði Jóhannesdóttur, framkvæmdastjóra Markaðsstofu Norðurlands, í umfjöllun Fréttablaðsins um málið í dag. Hún sagði þetta mikið högg fyrir fyrirtækin á svæðinu. reiknað sé með að um 9.000 gistinætur geti tapast í febrúar og mars vegna gjaldþrotsins og þar sé um mikla veltu að ræða á þessum árstíma vegna árstíðasveiflna í ferðaþjónustu á svæðinu.

Hún sagðist vonast til að markaðssetningin hafi skilað sér til fleiri aðila og að önnur fyrirtæki séu reiðubúin til að koma að málum varðandi flug á milli Akureyrar og meginlands Evrópu eða Bretlandseyja.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Það þarf hörmungar
Eyjan
Í gær

Alls 200 manns vantar enn til starfa á frístundaheimilin -1328 börn á biðlista – Sanna vill hækka launin

Alls 200 manns vantar enn til starfa á frístundaheimilin -1328 börn á biðlista – Sanna vill hækka launin
Eyjan
Í gær

Ýmsir sagðir koma til greina sem næsti dómsmálaráðherra: „Væri eitthvað að mér ef ég hefði ekki áhuga“

Ýmsir sagðir koma til greina sem næsti dómsmálaráðherra: „Væri eitthvað að mér ef ég hefði ekki áhuga“