fbpx
Sunnudagur 25.ágúst 2019  |

Tekjublað 2019  Sjá allt

Eyjan

Óvissa um áhrif þess að Uber taki til starfa í höfuðborginni

Kristján Kristjánsson
Þriðjudaginn 23. júlí 2019 07:55

Ljósmynd: DV/Hanna

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Borgarstjórn hefur lýst því yfir að hún styðji að fjöldatakmörkunum á leigubílum verði aflétt en samkvæmt drögum að nýju frumvarpi um leigubifreiðar verða fjöldatakmarkanir á leyfum til leiguaksturs afnumdar. Talið er að þær samræmist ekki EES-samningnum. Hvað varðar starfsemi fyrirtækis á borð við Uber þarf að stíga varlega til jarðar að mati Sigurborgar Óskar Haraldsdóttur formanns skipulags- og samgönguráðs Reykjavíkur.

Fréttablaðið skýrir frá þessu í dag. Þar er haft eftir Sigurborgu að málið sé svolítið snúið. Hún segist óttast ef fyrirtæki á borð við Uber hefji starfsemi í Reykjavík muni það leiða til meiri umferðar.

„Það er mjög gott að fá betri nýtingu á hverju farartæki fyrir sig en það er hins vegar ekki gott fyrir borgina og sveitarfélögin á höfuðborgarsvæðinu ef umferðin er að fara að aukast vegna tilkomu þessara fyrirtækja. Það hefur sýnt sig að það hefur gerst í öðrum borgum.“

Fyrir borgina snúist þetta um að minnka umferð svo hægt verði að ná markmiðum Parísarsamkomulagsins um minni útblástur. Einnig komi landnotkun þarna inn í því það sé hagkvæmt að hafa færri bílastæði og þar með ná betri nýtingu á plássi í borginni. Uber geti komið að gagni við að ná þessum markmiðum en geti einnig aukið umferð er haft eftir Sigurborgu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 2 dögum

Alls 200 manns vantar enn til starfa á frístundaheimilin -1328 börn á biðlista – Sanna vill hækka launin

Alls 200 manns vantar enn til starfa á frístundaheimilin -1328 börn á biðlista – Sanna vill hækka launin
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Ýmsir sagðir koma til greina sem næsti dómsmálaráðherra: „Væri eitthvað að mér ef ég hefði ekki áhuga“

Ýmsir sagðir koma til greina sem næsti dómsmálaráðherra: „Væri eitthvað að mér ef ég hefði ekki áhuga“