fbpx
Sunnudagur 25.ágúst 2019  |

Tekjublað 2019  Sjá allt

Eyjan

Katrín útilokar ekki að setja lagningu sæstrengs í þjóðaratkvæðagreiðslu

Ágúst Borgþór Sverrisson
Sunnudaginn 21. júlí 2019 12:36

Katrín Jakobsdóttir Mynd: DV/Hanna

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Ég útiloka ekki að þetta geti verið góð leið,“ sagði Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra í útvarpsþættinum Sprengisandur er hún var spurð um möguleikann á því að setja ákvörðun um lagningu sæstrengs í þjóðaratkvæðagreiðslu. Hugmyndir eru uppi um slíkt á meðal sumra þingmanna Sjálfstæðisflokksins og tengist umræðan ágreiningi í flokknum um samþykkt þriðja orkupakkans.

„Ég hef talað fyrir því að við séum með skýran ramma um þjóðaratkvæðagreiðslur og ég er ekki með oftrú á þjóðaratkvæðagreiðslum sem tækinu sem leysir allt þegar við viljum efla lýðræði í landinu, þá er ég ekki endilega þeirrar skoðunar að þjóðaratkvæðagreiðslur séu alltaf rétta leiðin. Ég vil miklu frekar horfa til aðferða sem snúast um að almenningur geti haft áhrif á ákvarðanir á fyrri stigum.“

Haraldur Benediktsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, hefur varpað þeirri hugmynd fram opinberlega að lagning sæstrengs fari í þjóðaratkvæði. Þess má geta að samþykkt Orkupakka 3 felur ekki sjálfkrafa í sér skyldu til að leggja sæstreng heldur er slík ákvörðun í höndum Alþingis.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 2 dögum

Alls 200 manns vantar enn til starfa á frístundaheimilin -1328 börn á biðlista – Sanna vill hækka launin

Alls 200 manns vantar enn til starfa á frístundaheimilin -1328 börn á biðlista – Sanna vill hækka launin
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Ýmsir sagðir koma til greina sem næsti dómsmálaráðherra: „Væri eitthvað að mér ef ég hefði ekki áhuga“

Ýmsir sagðir koma til greina sem næsti dómsmálaráðherra: „Væri eitthvað að mér ef ég hefði ekki áhuga“