fbpx
Sunnudagur 26.maí 2019
Eyjan

Nýskráning í heimagistingu fimmfaldaðist- „Það er þó ennþá verk að vinna“

Ritstjórn Eyjunnar
Þriðjudaginn 14. maí 2019 13:13

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Að frumkvæði ferðamálaráðherra var eftirlit sýslumannsins á höfuðborgarsvæðinu með heimagistingu stóraukið í fyrra með átaksverkefninu Heimagistingarvakt. Árangurinn var ótvíræður: Tíðni nýskráninga í heimagistingu fimmfaldaðist í kjölfar átaksins, skráðum eignum fjölgaði um nær 100% á milli ára og áætlað er að óskráðum og leyfislausum gististöðum hafi fækkað um meira en 30% samkvæmt tilkynningu, en um 3000 ábendingar bárust um óleyfilega heimagistingu.

Engu að síður er áætlað að um helmingur allrar skammtímaleigu fari enn fram án tilskilinna leyfa eða skráningar.

Ferðamálaráðherra hefur nú á Alþingi mælt fyrir frumvarpi sem ætlað er að tryggja betur en áður að gildandi reglum sé fylgt. Í frumvarpinu felst að heimilt verður að sekta eigendur heimagistingar fyrir að skila ekki inn nýtingaryfirliti. Í öðru lagi er lagt til að sektarheimildir vegna gistingar sem er rekstrarleyfisskyld færist frá lögreglu til sýslumanns og verði þannig á sömu hendi og sektarheimildir vegna heimagistingar.

„Það er mikilvægt fyrir samfélagið allt að reglur séu ekki bara sanngjarnar heldur að þeim sé líka fylgt. Heimagisting er góð og skynsamleg leið til að nýta kosti deilihagkerfisins en við þurfum að passa að hún sé ekki misnotuð til að skapa óeðlilegt samkeppnisforskot á leyfisskyldan atvinnurekstur. Árangurinn af heimagistingarvaktinni er ánægjulegur, bæði fyrir nærumhverfi fólks og fyrir þá sem stunda löglegan rekstur. Það er þó ennþá verk að vinna og ég tel að þetta nýja frumvarp verði enn eitt skrefið í rétta átt,“

segir Þórdís Kolbrún Reykfjörð Gylfadóttir ferðamálaráðherra.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Í gær

Jón hjólar í Grapevine: „Þannig byggjum við upp fasistaríki“

Jón hjólar í Grapevine: „Þannig byggjum við upp fasistaríki“
Eyjan
Í gær

Sanna Magdalena ósátt við viðbrögð Hauka vegna rasískra ummæla Björgvins

Sanna Magdalena ósátt við viðbrögð Hauka vegna rasískra ummæla Björgvins
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Katrín á kynjafræðiráðstefnu með Reykjavíkurdætrum: „Líkamar kvenna eru dregnir inn í pólitíska umræðu“

Katrín á kynjafræðiráðstefnu með Reykjavíkurdætrum: „Líkamar kvenna eru dregnir inn í pólitíska umræðu“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Svona gætu Malarhöfði og Lágmúli litið út í framtíðinni

Svona gætu Malarhöfði og Lágmúli litið út í framtíðinni