fbpx
Mánudagur 22.apríl 2019
Eyjan

Barnaheill fékk fimm milljónir frá ríkinu

Ritstjórn Eyjunnar
Föstudaginn 12. apríl 2019 11:50

Stjórn Barnaheilla: Á myndinni eru f.v. Páll Valur Björnsson, Erna Reynisdóttir, Áslaug Björgvinsdóttir, Anni Haugen, Guðlaugur Kristmundsson, Harpa Rut Hilmarsdóttir, Atli Þór Albertsson, Brynja Dan Gunnarsdóttir, Helga Arnardóttir, Jón Ragnar Jónsson og Guðmundur Steingrímsson.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ríkisstjórnin samþykkti á fundi sínum í morgun að veita 5 millj. kr. af sameiginlegu ráðstöfunarfé sínu til Barnaheilla til að standa straum af samstarfsverkefni með UNICEF, umboðsmanni barna og Menntamálastofnun um fræðslu og útgáfu efnis um samning Sameinuðu þjóðanna um réttindi barnsins, samkvæmt tilkynningu.

Um er að ræða framlag til að standa straum af nýjum vef og öðru kynningarefni um Barnasáttmála Sameinuðu þjóðanna. Verkefnið er samstarfsverkefni Barnaheilla, UNICEF, umboðsmanns barna og Menntamálastofnunar.

Til stendur að hið nýja fræðsluefni verði bæði stafrænt og prentað, aðgengilegt á íslensku, ensku og pólsku. Skulu öll efnistök og áherslur taka mið af gildandi lögum og aðalnámskrám sem og þeim reglum sem samstarfsaðilar eru bundnir af í störfum sínum með börnum og fyrir þau. Menntamálastofnun mun jafnframt leggja til vinnu við verkefnið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 5 dögum

Undirbúningur fyrir stofnun miðhálendisþjóðgarðs í fullum gangi

Undirbúningur fyrir stofnun miðhálendisþjóðgarðs í fullum gangi
Eyjan
Fyrir 5 dögum

„Bullyrðingum“ Sigmars svarað: „Meira og minna allt sem kom fram í máli Sigmars var rangt“

„Bullyrðingum“ Sigmars svarað: „Meira og minna allt sem kom fram í máli Sigmars var rangt“