fbpx
Föstudagur 22.mars 2019
Eyjan

Starfsgreinasambandið hótar að slíta viðræðum

Ritstjórn Eyjunnar
Föstudaginn 15. mars 2019 13:30

Björn Snæbjörnsson, formaður SGS

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Samninganefnd SGS samþykkir að komi ekki nýjar hugmyndir eða viðbrögð frá Samtökum atvinnulífsins á næstu dögum hafi viðræðunefndin fulla heimild til lýsa yfir árangurslausum viðræðum þrátt fyrir milligöngu Ríkissáttasemjara og slíta viðræðum,“ segir í tilkynningu frá Starfsgreinasambandi Íslands.

Undanfarnar þrjár vikur hafa samningaviðræður um nýjan kjarasamning Starfsgreinasambandsins og Samtaka atvinnulífins farið fram undir verkstjórn Ríkissáttasemjara. Forsendur viðræðna hafa verið umræða um nýja launatöflu, styttingu vinnuvikunnar, samræmingu á vinnumarkaði og fleiri atriði.

„Í viðræðum undanfarinna vikna hefur ýmislegt áunnist, annað þokast í rétta átt og sumt er óleyst og því virðist ekki vera lengra komist að sinni. Sú vinna sem hefur verið unnin er þó gagnleg og nýtist vonandi framhaldinu,“

segir í tilkynningunni, en Efling, eitt aðildarfélaga SGS, sleit viðræðum við SA fyrir þremur vikum síðan og hafa boðað til verkfallsaðgerða ásamt VR, náist ekki samningar fyrir næstkomandi mánudag, eða Félagsdómurúrskurði aðgerðirnar ólögmætar. Stefna SA gegn Eflingu verður tekin fyrir klukkan 14 í dag.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Eyjan
Fyrir 5 klukkutímum
Fallinn strompur

Mest lesið

Ekki missa af