fbpx
Föstudagur 22.mars 2019
Eyjan

Hreiðar og Magnús dæmdir sekir en fá enga refsingu – Lögfræðikostnaður fellur á almenning

Ritstjórn Eyjunnar
Föstudaginn 15. febrúar 2019 10:11

Magnús og Hreiðar Már

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Landsréttur dæmdi í gær þá Hreiðar Má Sigurðsson, fyrrverandi forstjóra Kaupþings, og Magnús Guðmundsson, fyrrverandi forstjóra Kaupþingsbanka í Lúxemborg, seka fyrir fjárdrátt og hlutdeild í fjárdrætti í Marple-málinu. En þar sem þeir hafa báðir náð sex ára refsihámarki vegna auðgunarbrota með fyrri dómum í öðrum málum tengdu hruninu, fá þeir enga refsingu fyrir glæpinn sem þeir frömdu. Kjarninn greinir frá.

Þeir Hreiðar Már og Magnús voru sakfelldir fyrir einn ákærulið af þremur, fyrir millifærslu þriggja milljarða króna frá Kaupþingi hf. til Kaupþings LÚX, hvaðan fjárhæðin fór að lokum á reikning í eigu Marple-félagsins. Eigandi Marple, Skúli Þorvaldsson og fyrrverandi fjármálastjóri Kaupþings, Guðný Arna Sveinsdóttir, voru sýknuð af ákærum um fjárdrátt og umboðssvik. Skúli hafði áður hlotið sex mánaða dóm í héraðsdómi Reykjavíkur.

Skaðabótakrafa Kaupþings á hendur Hreiðari Má og Magnúsi vegna brota þeirra var einnig viðurkennd og þurfa þeir að greiða þriðjung lögfræðikostnaðar verjenda sinna, en afgangurinn greiðist af almenningi. (Ríkissjóði).

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 2 dögum

Bæjarstjóri gagnrýnir Útlendingastofnun og búsetukost hælisleitenda að Ásbrú – Myndir

Bæjarstjóri gagnrýnir Útlendingastofnun og búsetukost hælisleitenda að Ásbrú – Myndir
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Héraðsdómari um „lítilsvirðandi“ niðurstöðu MDE: „Ný teg­und óskapnaðar“

Héraðsdómari um „lítilsvirðandi“ niðurstöðu MDE: „Ný teg­und óskapnaðar“