fbpx
Föstudagur 22.mars 2019
Eyjan

Áfanga náð í verndun Hornstranda

Ritstjórn Eyjunnar
Föstudaginn 15. febrúar 2019 21:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Stjórnunar- og verndaráætlun fyrir friðlandið á Hornströndum hefur frá og með deginum í dag formlega tekið gildi. Markmiðið með áætluninni er að leggja fram stefnu um verndun og viðhalda verndargildi í sem bestri sátt.“ Þetta segir í tilkynningu frá Umhverfisstofnun.

Áætlunin var unnin af samstarfshópi landeigenda, skipulagsyfirvalda og Umhverfisstofnunar sem hefur umsjón með friðlandinu. Í stjórnunar- og verndaráætluninni eru settar sérstakar reglur um umferð manna og dvöl eins og lesa má nánar um hér.

Hornstrandir voru friðlýstar árið 1975. Eitt aðaleinkenni Hornstranda er hve afskekkt svæðið er og lítt mótað af umsvifum og ágangi manna. Innan svæðisins eru alþjóðlega mikilvæg fuglabjörg, einstakt gróðurfar og menningarminjar sem standa sem minnisvarðar um liðinn tíðaranda og forna búsetuhætti. Eitt af helstu einkennum er þéttleiki heimskautarefsins en Hornstrandir eru eitt mikilvægasta búsvæði refa í Evrópu.

Á myndinni fagna forstjóri Umhverfisstofnunar, Kristín Linda Árnadóttir, Guðmundur Ingi Guðbrandsson, umhverfis- og auðlindaráðherra og Kristín Ósk Jónasdóttir, sérfræðingur hjá Umhverfisstofnun, verndunaráfanga Hornstranda fyrr í dag.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 2 dögum

Bæjarstjóri gagnrýnir Útlendingastofnun og búsetukost hælisleitenda að Ásbrú – Myndir

Bæjarstjóri gagnrýnir Útlendingastofnun og búsetukost hælisleitenda að Ásbrú – Myndir
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Héraðsdómari um „lítilsvirðandi“ niðurstöðu MDE: „Ný teg­und óskapnaðar“

Héraðsdómari um „lítilsvirðandi“ niðurstöðu MDE: „Ný teg­und óskapnaðar“