fbpx
Föstudagur 22.mars 2019
Eyjan

Arðgreiðslur rúmir 17 milljarðar í fyrra: „Ánægjulegt“ að sjá að kröfugerð verkafólks hafði ekki neikvæð áhrif“

Ritstjórn Eyjunnar
Fimmtudaginn 10. janúar 2019 16:00

Vilhjálmur Birgisson Samsett mynd DV

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Samtals keyptu hlutafélög í Kauphöll Íslands til baka eigin bréf fyrir 14,3 milljarða króna á síðasta ári, samkvæmt ViðskiptaMogganum. Arðgreiðslur námu 15,6 milljörðum, sem er aukning frá árinu áður, en þá námu arðgreiðslur 14,9 milljörðum króna.

Auk þess greiddi VÍS tryggingarfélagið út 1,8 milljarða til hluthafa í formi hlutabréfa í kviku banka og námu því arðgreiðslur ársins 2018 alls 17,4 milljörðum, en heildarmarkaðsvirði skráðra félaga var 960 milljarðar í lok síðasta árs.

Vilhjálmur Birgisson, formaður Verkalýðsfélags Akraness, er kaldhæðinn í umfjöllun sinni um málið, er hann setur arðgreiðslurnar í samhengi við kröfugerð verkalýðshreyfingarinnar:

„Mikið er það nú „ánægjulegt“ að sjá að kröfugerð verkafólks hafði ekki neikvæð áhrif á að eigendur skráðra fyrirtækja í Kauphöllinni næðu að greiða sér veglegar arðgreiðslur á síðasta ári. Ég sem var farinn að halda að kröfugerð verkafólks væri nánast búin að skapa „þjóðargjaldþrot“ allra íslenskra fyrirtækja, en jæja gott að hægt sé að greiða nokkra „smáaura“ í arðgreiðslur þrátt fyrir þá „sturluðu og gölnu“ kröfugerð verkalýðshreyfingarinnar um að hægt sé að lifa á lágmarkslaunum!“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Eyjan
Fyrir 5 klukkutímum
Fallinn strompur

Mest lesið

Ekki missa af