fbpx
Föstudagur 19.apríl 2019
Eyjan

Björn segir Eflingu hafa opnað leið til að „standa straum af kostnaði við flokkspólitíska starfsemi“ Gunnars Smára

Ritstjórn Eyjunnar
Miðvikudaginn 9. janúar 2019 14:07

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Björn Bjarnason, fyrrverandi ráðherra Sjálfstæðisflokksins, segir að Gunnar Smári Egilsson, stofnandi Sósíalistaflokks Íslands, veiti klofningsfélögum verkalýðshreyfingarinnar frá Starfsgreinasambandinu stuðning og „ef til vill“ forsjá. Efling-Stéttarfélag er eitt umræddra félaga.

Björn setur samasemmerki milli nýs félagssviðs Eflingar og Sósíalistaflokksins og segir félagssviðið „opna leið“ til að fjármagna flokkspólitíska starfssemi og á þá væntanlega við Sósíalistaflokk Gunnars Smára:

„Nokkrar umræður urðu í haust þegar fjármálastjóri Eflingar til margra ára fékk fyrirmæli um að fara í veikindaleyfi eftir að hafa gert athugasemd vegna reiknings frá eiginkonu Gunnars Smára til Eflingar. Það kæmi ekki á óvart þótt leiðtogi Sósíalistaflokksins yrði verktaki við að leiða félagssvið Eflingar. Hann gengur nú fram í fjölmiðlum með þann boðskap á vörunum að verkalýðshreyfingin verði að gerast flokkspólitískari. Vill hann í því efni hverfa áratugi aftur í tímann. Lýsingin á „félagssviðinu“ og verkefnum þess er í raun lýsing á Sósíalistaflokki Gunnars Smára. Með því að beina fjármunum Eflingar (12 milljarðar eru sagðir þar í sjóði) til félagssviðsins opnast leið til að standa straum af kostnaði við flokkspólitíska starfsemi.“

Þá segir Björn að Gunnar Smári sé sviðsetningasérfræðingur:

„Gunnar Smári er sérfræðingur í alls kyns sviðsetningum. Hann lét t.d. eins og allir helstu skemmtikraftar þjóðarinnar kæmu fram á fjáröflunarhátíð í Háskólabíói sem aldrei var haldin til að bjarga Fréttatímanum. Blaðið yfirgaf hann síðan án samúðar með launþegum á blaðinu.“

Vilja snúa vörn í sókn

Félagssviðið er ný deild innan Eflingar, sem sögð er til hjálpar launþegum til að bæta umhverfi og kjör á vinnustaðnum. Í tilkynningu Eflingar segir:

„Hlutverk þess er fyrst og fremst að blása nýju lífi í herskáa stéttabaráttu með virkri þátttöku félagsmanna sjálfra. Ætlunin er þannig að mynda aukið mótvægi gegn síauknum yfirráðum fyrirtækjaeigenda í samfélaginu.”

Þar segir einnig að snúa eigi vörn í sókn:

„Verkalýðshreyfingin hefur of lengi verið föst í því að bregðast við vandamálunum eftir á og er orðin of mikil þjónustustofnun. Félagssvið Eflingar er hugsað til að snúa vörn í sókn og ganga lengra í að virkja félagsmenn í baráttunni en hefur þekkst áratugum saman. Ég er gríðarlega stolt af félagssviði Eflingar og veit að það mun veita okkur mikinn styrk í kjarabaráttu næstu ára,“

segir Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, í tilkynningunni.

Efling auglýsti eftir kynningarstjóra á síðasta ári, en umsóknarfrestur rann út í nóvember. Var starfið sagt klæðskerasniðið fyrir Gunnar Smára og ýjað að því að staðan hefði sérstaklega verið auglýst fyrir hann.

Ekki hefur ennþá verið ráðið í starfið samkvæmt svari frá skrifstofu Eflingar.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Í gær

Kolbrún Baldursdóttir gagnrýnir Frístundakortin: „Hafa sumir foreldrar ekki efni á námskeiði fyrir barn sitt“

Kolbrún Baldursdóttir gagnrýnir Frístundakortin: „Hafa sumir foreldrar ekki efni á námskeiði fyrir barn sitt“
Eyjan
Í gær

FRÚ VIGDÍS FINNBOGADÓTTIR VERÐUR VERNDARI BARNAÞINGS

FRÚ VIGDÍS FINNBOGADÓTTIR VERÐUR VERNDARI BARNAÞINGS
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Segir umræðuna um þriðja orkupakkann vera ógnandi og ofstopafulla – „Þetta er tilfinningalegt átakamál“

Segir umræðuna um þriðja orkupakkann vera ógnandi og ofstopafulla – „Þetta er tilfinningalegt átakamál“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Guðlaugur Þór vísar fjarstæðukenndum dylgjum andstæðinga orkupakkans til föðurhúsanna

Guðlaugur Þór vísar fjarstæðukenndum dylgjum andstæðinga orkupakkans til föðurhúsanna
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Brynjar Níelsson: „Þið hafið kosið rangan mann á þing ef þið haldið það, kæru vinir“

Brynjar Níelsson: „Þið hafið kosið rangan mann á þing ef þið haldið það, kæru vinir“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Hver tekur við af Höskuldi hjá Arion banka ? – Þessir hafa verið nefndir til sögunnar

Hver tekur við af Höskuldi hjá Arion banka ? – Þessir hafa verið nefndir til sögunnar