fbpx
Föstudagur 19.apríl 2019
Eyjan

Handbókin í bókahillu Miðflokksins – „Efni okkar mun gera þig að miðpunktinum á hverfisbarnum þínum“

Ragna Gestsdóttir
Þriðjudaginn 4. desember 2018 15:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Brandarabók um barferðir er í öndvegi í bókahillu þingflokksherbergs Miðflokksins í Alþingishúsinu. Glöggt er gests augað og brandarabókin var það fyrsta sem Daníel Gauti Georgsson rak augun í þegar hann gekk hring um herbergið, en Alþingishúsið var opið gestum á laugardag, á Fullveldisdaginn.

Bókin heitir Man Walks Into A Bar 2, eða Maður gengur inn á bar 2, eftir Jonathan Swan og er eins og titillinn gefur til kynna samansafn fimmaurabrandara sem tengjast barferðum með ýmsu móti, heimsóknum á barinn og tilvalið að henda fram einum eða fleiri á meðan öl er haft um hönd. Í kjölfar Klausturmálsins er tilvera bókarinnar í bókahillu þó hálf hlægileg, þó svo orðfæri sexmenninganna hafi alls ekki verið hlægilegt.

Daníel Gauti gat ekki stillt sig um að smella mynd af bókinni og birti hana á Facebook-síðu sinni, en hann skoðaði sig um í herbergjum allra þingflokkanna. Í samtali við Fréttablaðið segist hann ekki hafa haft neinn sérstakan áhuga á Miðflokknum þrátt fyrir að flokkurinn hafi verið í brennidepli eftir að leyniupptökurnar frá Klaustri urðu heyrinkunnar.

„Ég fór í öll herbergin en fór nú aðallega bara til þess að skoða húsið sjálft. Ég gekk þarna hring í herberginu, lít í hilluna og það fyrsta sem ég sé er þessi bók. Ég varð eiginlega bara að taka mynd af þessu og ætlaði nú bara að sýna mínum nánustu hana,“ segir Daníel, sem bætir við að honum hafi fundist áhugavert að rekast á bókina þarna og í ljósi Klausturumræðunnar gat hann ekki stillt sig um að pósta myndunum á Facebook.

„Mér sýnist flestum nú bara finnast þetta vera fyndið. Ég hef samt fengið einhverja sorgarkalla á þetta líka, en þetta er fyndið í ljósi alls þessa, þótt ég viti ekki alveg hvað manni á að finnast um þetta allt mál allt saman. Þetta er nú samt fyndinn vinkill á þessu.“

„Efni okkar mun gera þig að miðpunktinum á hverfisbarnum þínum eða vekja andstyggð á þér heima fyrir,“ segir útgefandinn um bókina og ratast honum þar sönn orð á blað, því sitt sýnist hverjum um Klausturmálið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Í gær

Kolbrún Baldursdóttir gagnrýnir Frístundakortin: „Hafa sumir foreldrar ekki efni á námskeiði fyrir barn sitt“

Kolbrún Baldursdóttir gagnrýnir Frístundakortin: „Hafa sumir foreldrar ekki efni á námskeiði fyrir barn sitt“
Eyjan
Í gær

FRÚ VIGDÍS FINNBOGADÓTTIR VERÐUR VERNDARI BARNAÞINGS

FRÚ VIGDÍS FINNBOGADÓTTIR VERÐUR VERNDARI BARNAÞINGS
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Segir umræðuna um þriðja orkupakkann vera ógnandi og ofstopafulla – „Þetta er tilfinningalegt átakamál“

Segir umræðuna um þriðja orkupakkann vera ógnandi og ofstopafulla – „Þetta er tilfinningalegt átakamál“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Guðlaugur Þór vísar fjarstæðukenndum dylgjum andstæðinga orkupakkans til föðurhúsanna

Guðlaugur Þór vísar fjarstæðukenndum dylgjum andstæðinga orkupakkans til föðurhúsanna
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Brynjar Níelsson: „Þið hafið kosið rangan mann á þing ef þið haldið það, kæru vinir“

Brynjar Níelsson: „Þið hafið kosið rangan mann á þing ef þið haldið það, kæru vinir“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Hver tekur við af Höskuldi hjá Arion banka ? – Þessir hafa verið nefndir til sögunnar

Hver tekur við af Höskuldi hjá Arion banka ? – Þessir hafa verið nefndir til sögunnar