fbpx
Miðvikudagur 20.mars 2019
Eyjan

Þingveisla í kvöld: Hvernig verður stemmingin á Bessastöðum?

Egill Helgason
Fimmtudaginn 29. nóvember 2018 09:52

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er titringur á Alþingi nú þegar fréttist hvernig þingmenn – að minnsta kosti sumir – tala hverjir um aðra. Máski hefur eitthvað svona alltaf tíðkast, en við lifum á tíma snjallsíma og samskiptamiðla – þessi tækni heftir ansi mikið frelsi fólks til að delera.

Og það verður að segjast eins og er að orðfærið í samdrykkjunni á Klausturbarnum var einstaklega óvandað. Og þau voru í raun í kallfæri frá Alþingishúsinu, þaðan og á umræddan bar eru ekki nema fáir metrar.

Í kvöld er þingveisla. Alþingismönnum er boðið í mat og drykk á Bessastaði til forsetans. Hefð er fyrir því að þessi veisla sé 1. desember, en nú er henni flýtt út af hátíðarhöldunum vegna fullveldisafmælisins.

Hvernig ætli stemmingin verði í veislunni í kvöld? Það tíðkast í þessum boðum að gestir geri vel við sig í mat og drykk – drekki jafnvel ótæpilega.  Svo er venja að kveða vísur í þingveislum – hvernig ætli að gangi að finna rímorð við klúrheitin sem hljómuðu á Klausturbarnum? Verða einhverjir með hauspoka?

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Í gær

Bjarni segir viðbrögðin vera „óþarfa upphlaup“ úr öllu samhengi: „Lítill hausverkur við hliðina á hinu“

Bjarni segir viðbrögðin vera „óþarfa upphlaup“ úr öllu samhengi: „Lítill hausverkur við hliðina á hinu“
Eyjan
Í gær

Vigdís óttast geislun frá mastri á Úlfarsfelli – „Hræðsluáróður, rangfærslur og dylgjur“

Vigdís óttast geislun frá mastri á Úlfarsfelli – „Hræðsluáróður, rangfærslur og dylgjur“