fbpx
Laugardagur 25.maí 2019
Eyjan

Þriðjungur starfsmanna Orkuveitu Reykjavíkur segist hafa upplifað einelti

Kristján Kristjánsson
Miðvikudaginn 21. nóvember 2018 05:30

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Rúmlega þrjátíu prósent fyrrum starfsmanna Orkuveitu Reykjavíkur (OR) segjast hafa upplifað einelti á vinnustaðnum þegar þeir störfuðu þar. Þetta kemur fram í könnun sem Innri endurskoðun Reykjavíkurborgar gerði. Fram kemur að töluverður munur sé á svörum núverandi og fyrrverandi starfsmanna varðandi upplifun þeirra af einelti á vinnustaðnum.

Fréttablaðið skýrir frá þessu í dag. Fram kemur að sjö prósent núverandi starfsmanna segist hafa upplifað einelti á vinnustaðnum. OR lýsti því viðhorfi sínu að vinnustaðamenningin hjá fyrirtækinu væri betri en gengur og gerist á vinnumarkaði og vísaði til niðurstöðu úttektarinnar. Helga Jónsdóttir, starfandi forstjóri OR, svaraði ekki fyrirspurn Fréttablaðsins um hvernig yfirlýsing OR samrýmist upplifun fyrrverandi starfsmanna.

Blaðið hefur eftir Eiríki Hjálmarssyni, upplýsingafulltrúa OR, að niðurstöður könnunarinnar séu meðal þeirra gagna sem verið sé að rýna í þágu úrbótastarfs.

Í skýrslunni er hvergi minnst á mál Ingvars Stefánssonar, framkvæmdastjóra fjármála, sem fékk formlega áminningu 2015 fyrir kynferðislega áreitni. Fréttablaðið fékk þau svör að mál hans hafi verið tekið til skoðunar hjá Innri endurskoðun en ekki hafi verið talin ástæða til að fjalla frekar um mál eftir viðtöl við hann, samstarfsmenn hans og fulltrúa starfsmannahalds.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Í gær

Úrskurður Persónuverndar í Klaustursmáli Báru Halldórsdóttur – Upptökur ólöglegar en ekkert samsæri

Úrskurður Persónuverndar í Klaustursmáli Báru Halldórsdóttur – Upptökur ólöglegar en ekkert samsæri
Eyjan
Í gær

Útrásarvíkingar toppuðu Everest – Lýður náði alslemmu – Tveir létu lífið

Útrásarvíkingar toppuðu Everest – Lýður náði alslemmu – Tveir létu lífið