fbpx
Fimmtudagur 23.maí 2019
Eyjan

Leggja til að fjármagna Borgarlínuna með veggjöldum: „Og hvernig þá? Eiga strætófarþegar að borga vegtolla?“

Ritstjórn Eyjunnar
Miðvikudaginn 21. nóvember 2018 09:36

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Samkvæmt tillögum viðræðuhóps sveitarfélaga og ríkisins á að fjármagna Borgarlínu og stofnæðaframkvæmdir á höfuðborgarsvæðinu að hluta til með veggjöldum. RÚV greinir frá. Viðræðuhópurinn er skipaður fulltrúum sveitarfélaga á höfuðborgarsvæðinu, samgönguráðuneytisins og vegagerðarinnar, og var hlutverk þeirra að ná saman um fjármögnun, útfærslu og forgangsröðun framkvæmda í vegakerfinu á höfuðborgarsvæðinu, líkt og Borgarlínu.

Skýrslan verður kynnt opinberlega eftir helgi, en henni var skilað til ráðherra í gær. RÚV segist hafa heimildir fyrir því að enn sé ekki búið að útfæra hvernig kostnaður skiptist milli ríkis og sveitarfélaga, en þó sé lagt til að framkvæmdir verði að hluta til fjármagnaðar með veggjöldum.

Samkvæmt skýrslu stýrihóps frá í febrúar er áætlaður kostnaður um 83 milljarðar, en fyrsti áfangi Borgarlínu er 35 kílómetrar. RÚV segir að byrjað verði á svokallaðri austur-vestur leið á fyrsta fimm ára tímabilinu, sem og norður – suður leiðinni, sem gæti farið yfir fyrirhugaða brú yfir Fossvog, en ekki eftir Kringlumýrarbraut. Þá er ekki gert ráð fyrir að leggja götur í stokka á fyrstu fimm árunum, en mikið var talað um að leggja Miklubraut í stokk fyrir kosningar.

Gunnar Smári Egilsson, stofnandi Sósíalistaflokks Íslands, vekur athygli á frétt RÚV á Facebooksíðu sinni og virðist kalla eftir skýringum á útfærslu þess að fjármagna borgarlínu með veggjöldum:

„Og hvernig þá? Eiga strætófarþegar að borga vegtolla?“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 7 klukkutímum

Útrásarvíkingar toppuðu Everest – Lýður náði alslemmu – Tveir létu lífið

Útrásarvíkingar toppuðu Everest – Lýður náði alslemmu – Tveir létu lífið
Eyjan
Í gær

Maraþon málþóf Miðflokksins stóð til 8.40 – Dagskrá þingsins riðlast

Maraþon málþóf Miðflokksins stóð til 8.40 – Dagskrá þingsins riðlast
Eyjan
Í gær

Staðfesting á misnotkun dómsvalds

Staðfesting á misnotkun dómsvalds