fbpx
Fimmtudagur 23.maí 2019
Eyjan

Blaðamannafundur Brexitara dreginn sundur og saman í háði

Egill Helgason
Miðvikudaginn 21. nóvember 2018 23:12

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það er sagt að uppreisn Brexit-sinna gegn Theresu May hafi mistekist hrapallega. Uppreisnarmenn sem eru meðlimir í hópi sem nefnist European Reseach Group og lúta forystu íhaldsmannsins Jacob Rees-Mogg ætluðu að steypa May af stóli með því að efna í vantraust gegn henni. En nú er staðan sú að forsætisráðherrann hefur styrkt stöðu sína verulega. Hún fékk samúð – sem hefur ekki verið mikið af upp á síðkastið.

Ný skoðanakönnun sem var gerð af YouGov sýnir að 46 prósent kjósenda vilja að May haldi áfram í embætti, í síðustu viku var talan aðeins 33 prósent. Skjótt skipast veður í lofti. Þetta getur auðvitað breyst aftur í þeirri miklu upplausn sem ríkir í breskum stjórnmálum.

Ýmislegt fleira gæti spilað inn í. Það er til dæmis þessi blaðamannafundur European Research Group sem haldinn var í fyrradag. Fundurinn hefur verið dreginn sundur og saman í háði og það er ekki erfitt að sjá hvers vegna, þótt hugsanlega skilji þeir sem þarna sitja fyrir svörum ekki neitt. En háðfuglar fengu útrás á Twitter og hernaðaráætlun Rees-Mogg er tætlum.

 

 

 

 

 

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 7 klukkutímum

Útrásarvíkingar toppuðu Everest – Lýður náði alslemmu – Tveir létu lífið

Útrásarvíkingar toppuðu Everest – Lýður náði alslemmu – Tveir létu lífið
Eyjan
Í gær

Maraþon málþóf Miðflokksins stóð til 8.40 – Dagskrá þingsins riðlast

Maraþon málþóf Miðflokksins stóð til 8.40 – Dagskrá þingsins riðlast
Eyjan
Í gær

Staðfesting á misnotkun dómsvalds

Staðfesting á misnotkun dómsvalds