fbpx
Laugardagur 23.mars 2019
Eyjan

Styrmir: Alvarlegur ágreiningur innan stjórnarflokkanna eru „pólitísk stórtíðindi“

Ritstjórn Eyjunnar
Mánudaginn 19. nóvember 2018 17:00

Styrmir Gunnarsson

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Styrmir Gunnarsson, fyrrum ritstjóri Morgunblaðsins, segir að höfnun Framsóknarflokksins um helgina á innleiðingu þriðja orkupakka ESB, séu pólitísk stórtíðindi og feli í sér að alvarlegur ágreiningur sé komin upp innan stjórnarflokkana um málið:

„Innan þingflokks Sjálfstæðisflokksins er hörð andstaða við málið en þar er líka að finna ákafa talsmenn þess að samþykkja. Staðan innan VG er óljósari og misvísandi fréttir, sem þaðan berast. Uppreisn gegn samþykkt orkupakkans er að breiðast út innan Sjálfstæðisflokksins, þegar svo er komið að Sjálfstæðisfélag Skóga- og Seljahverfis, hefur boðið Jóni Baldvin Hannibalssyni, fyrrum utanríkisráðherra og formanni Alþýðuflokks á fund til þess að ræða málið, en Jón Baldvin hefur snúizt hart gegn orkupakkanum,“

segir Styrmir

Hann fullyrðir að samstarfi ríkisstjórnarinnar sé lokið, ef hún reyni að knýja samþykkt málsins fram á Alþingi, með stuðningi Samfylkingar og Viðreisnar. Hann segir einnig að Sjálfstæðisflokkurinn og Vinstri grænir verði að gera hreint fyrir sínum dyrum:

„Með samþykkt miðstjórnarfundarins hefur Framsóknarflokkurinn náð frumkvæði í andstöðunni við orkupakkann í sínar hendur og þar með ýtt Miðflokknum til hliðar sem var á góðri leið með að ná pólitískri forystu í málinu til sín. Nú hefur Framsókn gert hreint fyrir sínum dyrum.Sjálfstæðisflokkur og VG verða að gera það sama.“

Sigurður Ingi Jóhannsson, formaður Framsóknarflokksins, sagði um helgina að hann vildi geta innleitt samninginn með ákveðnum undanþágum með fyrirvara um framhaldið. Þeir sem eru mótfallnir innleiðingu orkupakkans vísa gjarnan í að slíkt fæli í sér framsal á fullveldi Íslands til Evrópusambandsins, þar sem ACER stofnunin gæti tekið ákvarðanir um orkuverð á Íslandi ef landið skyldi tengjast Evrópu með sæstreng.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Eyjan
Fyrir 13 klukkutímum
Fallinn strompur

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 19 klukkutímum

Silja Bára nýr formaður Jafnréttisráðs

Silja Bára nýr formaður Jafnréttisráðs
Eyjan
Fyrir 21 klukkutímum

Viðræður hafnar á nýjan leik á milli WOW air og Icelandair – Öll sund að lokast hjá WOW air

Viðræður hafnar á nýjan leik á milli WOW air og Icelandair – Öll sund að lokast hjá WOW air
Eyjan
Í gær

Bændur forviða á sýklalyfjaónæmi í íslensku sauðfé:  „Eitthvað sem maður gerði ekki ráð fyrir“

Bændur forviða á sýklalyfjaónæmi í íslensku sauðfé:  „Eitthvað sem maður gerði ekki ráð fyrir“
Eyjan
Í gær

Vill að hæstu laun verði aldrei hærri en þreföld lágmarkslaun

Vill að hæstu laun verði aldrei hærri en þreföld lágmarkslaun
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Hin fallvalta gæfa í verslunarrekstri á Laugaveginum – tilraun til að sjá deiluna um umferðarmálin frá báðum hliðum

Hin fallvalta gæfa í verslunarrekstri á Laugaveginum – tilraun til að sjá deiluna um umferðarmálin frá báðum hliðum
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Prentmet kaupir prentsmiðjuna Odda

Prentmet kaupir prentsmiðjuna Odda