fbpx
Föstudagur 26.apríl 2019
Eyjan

Róbert segir „sjálfumglatt“ rannsóknarteymi RÚV stunda „blekkingar í nafni rannsóknarblaðamennsku“

Ritstjórn Eyjunnar
Miðvikudaginn 10. október 2018 16:10

Róbert Trausti Árnason, fyrrverandi fréttastjóri Hringbrautar

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Róberti Trausta Árnasyni, fréttastjóra á Hringbraut, finnst ekki mikið til koma um fréttaskýringarþáttinn Kveik á RÚV. Hann fer hörðum orðum um þátt gærkvöldsins í pistli sínum í dag:

„Rannsóknarblaðamennska er stórt orð. En – ekki allir vita hvað það merkir. Verst er þegar þeir sem sett hafa sjálfir á sig stimpil rannsóknarblaðamennskunnar þekkja alls ekki sjálfir hvað rannsóknarblaðamennska er. Þetta kom skýrt í ljós þegar Kveikur var sendur út í gær, 9. október. Þar kom í ljós að RÚV hafði sent Sigríði Halldórsdóttur (væntanlega „rannsóknarblaðamann“ Kveiks?) til Nevada í Bandaríkjunum og myndatökumann með henni. Þau fóru til að tala við Steve Edmundson, framkvæmdastjóra eignastýringar hjá lífeyrissjóði opinberra starfsmanna í Nevada. Þetta var í meira lagi undarleg umfjöllun þar sem RÚV kolféll á prófinu.Engin – alls engin! – tilraun var gerð til rannsóknar af neinu tagi, en skellt fram fullyrðingum sem áhorfendum var greinilega ætlað að taka þannig að íslenskir lífeyrissjóðir væru illa reknir en þessi ameríski sjóður vel rekinn,“

segir Róbert.

Sjálfumglatt rannsóknarteymi RÚV

Róbert gagnrýnir að ekki hafi verið gluggað í ársreikninga bandaríska sjóðsins:

„Ástæðan? Jú, Steve Edmundson útvistar allri eignastýringu síns sjóðs en hjá íslensku sjóðunum starfa tugir, jafnvel hundruð manna við eignastýringu. Ekki virðist hafa hvarflað að hinum knáa „rannsóknarblaðamanni“ Sigríði Halldórsdóttur að spyrja þeirrar einföldu spurningar: Hvað kostar útvistunin? Þaðan af síður virðist hafa hvarflað að þessu sjálfumglaða rannsóknarteymi RÚV að glugga í ársreikninga þessa lífeyrissjóð opinberra starfsmanna í Nevada.

Til að létta RÚV fólkinu álagið af að fletta upp staðreyndum um þennan ameríska lífeyrissjóð opinberra starfsmanna í Nevada má benda á að ársreikningar sjóðsins eru aðgengilegir á netinu. Sá nýjasti er fyrir fjárhagssárið sem lauk 30. júní 2017. Þar kemur fram að kostnaður við að útvista eignastýringunni á því fjárhagsári var liðlega 5,2 milljarðar króna (miðað við gengi í dag). Svo bætist við ráðgjöf um eignastýringu upp á tæpar 150 milljónir. Kveikur gaf í skyn að þetta kostaði bara ekkert hjá blessuðum kallinum Edmundson sem býr í hjólhýsahverfi, keyrir eldgamlan minivan og hefur með sér nesti í vinnuna! Hér er svo ársreikningur NVPERS sjóðsins (tölurnar eru á bls. 57) Rtá“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 3 dögum

Björn um tækifærismennsku Þorsteins og Frosta: „Nær væri að nota orðið „tvöfeldni“

Björn um tækifærismennsku Þorsteins og Frosta: „Nær væri að nota orðið „tvöfeldni“
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Síðasta bókin um Bernie Gunther – á upplausnartíma Weimarlýðveldisins

Síðasta bókin um Bernie Gunther – á upplausnartíma Weimarlýðveldisins