fbpx
Laugardagur 23.mars 2019
Eyjan

Inga Sæland um Svandísi Svavars: „Ætlar að eyðileggja Hugarafl með öllu“

Trausti Salvar Kristjánsson
Mánudaginn 9. apríl 2018 23:59

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Inga Sæland, formaður Flokks fólksins.

Inga Sæland, formaður Flokks fólksins, gagnrýnir Svandísi Svavarsdóttur heilbrigðisráðherra harðlega í færslu á Facebook. Hún segir Svandísi ætla að eyðileggja samtökin Hugarafl, sem veitt hafa eftirfylgd og stuðning við þá sem glíma við geðræn vandamál.

Samtökin hyggjast mótmæla í hljóði í dag fyrir utan Velferðarráðuneytið, í kjölfar þess að heilsugæslan ákvað að slíta samstarfi við samtökin. Hugarafl sér fram á mikla erfiðleika í kjölfarið og segjast munu missa húsnæði sitt. Þá munu um 800 skjólstæðingar samtakanna missa þá þjónustu sem samtökin hafa veitt þeim.

Inga bendir á að í maí í fyrra hafi Svandís beint fyrirspurn sinni til þáverandi heilbrigðisráðherra, (Óttarr Proppé), um hvernig stæði á því að fjárveitingar hafi verið lækkaðar og hvort mat eða úttekt á starfi Hugarafls hafi farið fram áður en fjárveitingar voru lækkaðar í fjárlögum 2017:

„Það er ótrúlegt að hér sé sami einstaklingur á ferð og fyrir ekki ári síðan. Hún talar um hvað Hugarafl hafi markað sér mikla sérstöðu á Íslandi, talar um lækkaðar fjárveitningar til Hugarafls en hvað er hún að gera sjálf ? Jú hún ætlar að eyðileggja Hugarafl með öllu,“

segir Inga um Svandísi og birtir fyrirspurn hennar frá því í fyrra:

„Forseti. Samtökin Hugarafl hafa markað sér mikla sérstöðu á Íslandi, en því miður hefur það verið svo að fjárveitingar til starfseminnar hafa verið lækkaðar verulega á fjárlögum yfirstandandi árs og er fyrirspurn mín komin til af því tilefni.

Ég spyr því hæstv. heilbrigðisráðherra í fyrsta lagi hvort farið hafi fram mat eða úttekt á starfsemi samtakanna Hugarafls áður en þessar fjárveitingar voru lækkaðar svo mikið sem raun varð í fjárlögum fyrir árið 2017. Í öðru lagi spyr ég: Hverjar eru meginforsendur þess að þessar fjárveitingar voru lækkaðar svo mjög? Í þriðja lagi spyr ég hvort ráðherra hafi rætt málefni Hugarafls við forráðamenn samtakanna eða hyggist gera það og ef svo er ekki, þá hvers vegna. Í fjórða lagi spyr ég ráðherra hvert hann telji að hlutverk samtaka á borð við Hugarafl sé eða eigi að vera. Hver telur ráðherra að afstaða hins opinbera til slíkra samtala eigi að vera? Hvernig telur hann að hún eigi að birtast? Hér er sem sagt í meginatriðum spurt um það með hvaða hætti formlegum samskiptum ætti að vera fyrir komið milli samtaka af þessu tagi og ráðuneytis og ráðherra hverju sinni. Það í fyrsta lagi, og svo hins vegar þær spurningar sem lúta að stöðugleika í fjármögnun samtakanna.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Eyjan
Fyrir 13 klukkutímum
Fallinn strompur

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 18 klukkutímum

Silja Bára nýr formaður Jafnréttisráðs

Silja Bára nýr formaður Jafnréttisráðs
Eyjan
Fyrir 20 klukkutímum

Viðræður hafnar á nýjan leik á milli WOW air og Icelandair – Öll sund að lokast hjá WOW air

Viðræður hafnar á nýjan leik á milli WOW air og Icelandair – Öll sund að lokast hjá WOW air
Eyjan
Í gær

Bændur forviða á sýklalyfjaónæmi í íslensku sauðfé:  „Eitthvað sem maður gerði ekki ráð fyrir“

Bændur forviða á sýklalyfjaónæmi í íslensku sauðfé:  „Eitthvað sem maður gerði ekki ráð fyrir“
Eyjan
Í gær

Vill að hæstu laun verði aldrei hærri en þreföld lágmarkslaun

Vill að hæstu laun verði aldrei hærri en þreföld lágmarkslaun
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Hin fallvalta gæfa í verslunarrekstri á Laugaveginum – tilraun til að sjá deiluna um umferðarmálin frá báðum hliðum

Hin fallvalta gæfa í verslunarrekstri á Laugaveginum – tilraun til að sjá deiluna um umferðarmálin frá báðum hliðum
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Prentmet kaupir prentsmiðjuna Odda

Prentmet kaupir prentsmiðjuna Odda