fbpx
Laugardagur 23.mars 2019
Eyjan

Hvetur fólk til að koma vopnað í kirkju

Einar Þór Sigurðsson
Mánudaginn 6. nóvember 2017 18:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ken Paxton.

Ken Paxton, æðsti embættismaður dómsmála í Texas í Bandaríkjunum, hvetur fólk til að koma vopnað í kirkju. Þessi ummæli lét Ken falla eftir að byssumaður, David Patrick Kelley, 26 ára, skaut 26 manns til bana í kirkju í smábæ nærri San Antonio í gær.

Skotárásin er sú mannskæðasta í Texas svo áratugum skiptir en auk þess að drepa 26 særðust 20, sumir lífshættulega. David er sagður hafa gengið inn í kirkjuna þar sem hann hóf skothríð á fólk af handahófi.

Paxton sagði í viðtali við fréttastofu Fox í gærkvöldi að fólk þyrfti að vera betur á varðbergi gagnvart hættulegum einstaklingum. Ein leiðin væri að bera á skotvopn á sér alltaf, líka þegar farið er í kirkju.

Paxton benti á að í Texas væri fólki heimilt að bera á sér skotvopn. Og á fjöldasamkomum, eins og í Texas í gær, sé alltaf sá möguleiki fyrir hendi að einhver fremji ódæðisverk. Benti hann á að ef fólk ber skotvopn á sér sé hægt að takmarka manntjón.

Þessi nálgun, að ein leiðin til að stöðva „slæman“ einstakling með skotvopn sé að láta „góðan“ einstakling fá skotvopn hefur verið gagnrýnd harðlega af andstæðingum skotvopnalöggjafarinnar í Bandaríkjunum.

National Rifle Association, valdamikil samtök byssueigenda í Bandaríkjunum, hafa bent á að nauðsynlegt sé að leyfa almenningi að bera skotvopn því þannig sé hægt að koma í veg fyrir fjöldamorð líkt og varð í Texas í gær. Hafa samtökin fullyrt að það gerðist „milljón“ sinnum á ári að góðhjartaðir byssueigendur kæmu í veg fyrir skotárásir. Þess er getið í umfjöllun Independent að ekkert renni stoðum undir þessar fullyrðingar samtakanna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Eyjan
Fyrir 13 klukkutímum
Fallinn strompur

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 19 klukkutímum

Silja Bára nýr formaður Jafnréttisráðs

Silja Bára nýr formaður Jafnréttisráðs
Eyjan
Fyrir 21 klukkutímum

Viðræður hafnar á nýjan leik á milli WOW air og Icelandair – Öll sund að lokast hjá WOW air

Viðræður hafnar á nýjan leik á milli WOW air og Icelandair – Öll sund að lokast hjá WOW air
Eyjan
Í gær

Bændur forviða á sýklalyfjaónæmi í íslensku sauðfé:  „Eitthvað sem maður gerði ekki ráð fyrir“

Bændur forviða á sýklalyfjaónæmi í íslensku sauðfé:  „Eitthvað sem maður gerði ekki ráð fyrir“
Eyjan
Í gær

Vill að hæstu laun verði aldrei hærri en þreföld lágmarkslaun

Vill að hæstu laun verði aldrei hærri en þreföld lágmarkslaun
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Hin fallvalta gæfa í verslunarrekstri á Laugaveginum – tilraun til að sjá deiluna um umferðarmálin frá báðum hliðum

Hin fallvalta gæfa í verslunarrekstri á Laugaveginum – tilraun til að sjá deiluna um umferðarmálin frá báðum hliðum
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Prentmet kaupir prentsmiðjuna Odda

Prentmet kaupir prentsmiðjuna Odda