fbpx

Bæjarstjóradraumur

Ritstjórn Eyjunnar
Föstudaginn 27. apríl 2018 16:26

Orðið á götunni er að Páll Magnússon, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, sé einskonar guðfaðir hins nýja klofningsframboðs Sjálfstæðisflokksins, Fyrir Heimaey, sem leiddur er af Írisi Róbertsdóttur og mælist með um 32 prósent fylgi um þessar mundir, en þau Íris og Páll þekkjast vel og voru saman í stjórn ÍBV. Páll hefur ekki viljað lýsa yfir stuðningi við lista Sjálfstæðisflokksins, og er staða hans innan flokksins því sögð veik.

Páll hefur viðrað óánægju sína með það hlutskipti að vera óbreyttur þingmaður, sem samrýmist ekki metnaði hans til að verða ráðherra. Því hefur hann eflaust hugsað sér gott til glóðarinnar þegar Elliði Vignisson, bæjarstjóri í Vestmannaeyjum, ákvað að kjósa gegn því að Sjálfstæðisflokkurinn færi í prófkjör við uppstillingu á lista, þrátt fyrir að hafa sagst styðja það fyrirkomulag opinberlega. Varð það kveikjan að mikilli reiði hóps Sjálfstæðismanna í Eyjum í garð Elliða og hans stuðningsmanna og gagnrýndi Páll þessa niðurstöðu sjálfur.

Orðið á götunni er að þar sem Páll virðist ekki ná að landa ráðherrastöðu á næstunni, renni hann hýrum augum í átt að bæjarstjórastólnum í Vestmannaeyjum, hvar faðir hans sat frá 1966-1975. Því sé hið nýja bæjarmálafélag kjörin leið til þess að ná því fram, enda gæti það orðið ófrávíkjanleg krafa við samningaborðið um myndun meirihluta, að ráða Pál í starfið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Lífsstíll
Fyrir 1 klukkutíma

Lífið er betra á hvolfi í Eríal Pole!

Lífið er betra á hvolfi í Eríal Pole!
Fréttir
Fyrir 2 klukkutímum

Sjáðu Tobba dyravörð skella manni í götuna meðan kona öskrar: „Maðurinn réðst á hann og sló Tobba í andlitið“

Sjáðu Tobba dyravörð skella manni í götuna meðan kona öskrar: „Maðurinn réðst á hann og sló Tobba í andlitið“
Fréttir
Fyrir 3 klukkutímum

Eva Joly sérstakur gestur á 10 ára afmæli hrunsins

Eva Joly sérstakur gestur á 10 ára afmæli hrunsins
Eyjan
Fyrir 3 klukkutímum

Sjálfstæðisflokkurinn vill einkavæða fríhöfnina í Leifsstöð

Sjálfstæðisflokkurinn vill einkavæða fríhöfnina í Leifsstöð