fbpx
Laugardagur 16.febrúar 2019

Af samherjum

Ritstjórn DV
Mánudaginn 16. apríl 2018 15:58

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Orðið á götunni er að siðferðið í stjórnmálum á Íslandi fari batnandi með degi hverjum. Hvort bankahrun, GRECO skýrsla, eða fjölmiðlar hafi þar eitthvað að segja skal ósagt látið, en gaman er að gleðjast yfir litlum áfangasigrum í þessum efnum.

Líkt og fjallað hefur verið um í fréttum eru tengsl Kristjáns Þórs Júlíussonar, sjávarútvegs- og landbúnaðarráðherra við Þorstein Má Baldvinsson, forstjóra Samherja, stærsta sjávarútvegsfyrirtæki landsins, töluverð. Kristján er fyrrum stjórnarformaður fyrirtækisins og hefur tekið nokkra túra fyrir Samherja sem sjómaður, samhliða þingmennsku, líkt og getið er um í hagsmunaskráningu ráðherrans. Þá er þeir Kristján og Þorsteinn sagðir ágætis vinir sem þekkst hafi síðan þeir voru báðir ungir menn. Við það er ekkert að athuga, enda lítið land og viðbúið að ráðherrar þekki áberandi menn úr viðskiptalífinu.

Orðið á götunni er að Kristján Þór hafi ekki sótt glæsilega árshátíð Samherja um helgina, þar sem flogið var með alla starfsmenn fyrirtækisins, til sjós og lands, í fimm flugvélum er fyrirtækið leigði, til Póllands. Einhverjum hefði kannski þótt fréttnæmt ef Kristján hefði sótt árshátíðina og allskyns spurningar vaknað um hver borgaði ferðalagið, skattgreiðendur, Samherji, eða Kristján sjálfur. En sem betur fer þarf ekki að spyrja að slíkum spurningum, þar sem Kristján Þór fór ekki til Póllands.

Ertu með athyglisverða ábendingu?
Sendu okkur póst á ordid@eyjan.is – fyllsta trúnaðar gætt.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

433
Fyrir 2 klukkutímum

City gerði fjögur í seinni og vann góðan sigur

City gerði fjögur í seinni og vann góðan sigur
433
Fyrir 2 klukkutímum

Mbappe fékk viðurkenningu fyrir að skora 100 mörk á æfingasvæðinu

Mbappe fékk viðurkenningu fyrir að skora 100 mörk á æfingasvæðinu
433
Fyrir 4 klukkutímum

Draumalið skipað leikmönnum sem mega ræða við ný félög

Draumalið skipað leikmönnum sem mega ræða við ný félög
433
Fyrir 4 klukkutímum

Hazard sá besti sem hann hefur séð

Hazard sá besti sem hann hefur séð
Matur
Fyrir 5 klukkutímum

Ketó-rétturinn sem gerir morgunmatinn enn þá betri

Ketó-rétturinn sem gerir morgunmatinn enn þá betri
Pressan
Fyrir 5 klukkutímum

Evrópskur klámiðnaður skelfur á beinunum – Bransinn nánast lamaður

Evrópskur klámiðnaður skelfur á beinunum – Bransinn nánast lamaður