fbpx

Titringur

Orðið
Miðvikudaginn 14. febrúar 2018 12:12

Orðið á götunni er að aldrei sé jafn miklvægt og rétt fyrir kosningar að sýna pólitísk klókindi. Kusk á hvítflibbann er einfaldlega ekki í boði. Dagur B. Eggertsson borgarstjóri virðist hafa gleymt þessum vísdómi þegar hann vísaði Eyþóri Arnalds á dyr á fundi í Höfða með forystumönnum í borginni með þingmönnum.  Segja má að Dagur hafi gengið í ákveðna gildru en vissulega var hann í fullum rétti að gera athugasemd við viðveru Eyþórs, sem getur vart talist framámaður í borginni á meðan hann hefur ekki náð kjöri.  Skynsamlegra, út frá pólitísku sjónarhorni, hefði hins vegar verið að láta atvikið átölulaust.

Annars birtir Viðskiptablaðið athyglisvert viðtal við Eyþór, sem hafði nokkuð stór orð fyrir prófkjör Sjálfstæðisflokksins að það færi ekki saman að vera í stjórnum stórfyrirtækja og í borgarstjórn. Það er áreiðanlega satt og rétt. Í umræddu viðtali dregur Eyþór hins vegar örlítið í land með fyrri fullyrðingar og segir að það komi vel til greina að hann segi sig úr stjórn Árvakurs, útgáfufélags Morgunblaðsins. Í síðasta mánuði sagði hann afdráttarlaust að  hann teldi það rétt að losa sig út úr fjöl­miðlarekstri ef hann yrði kjör­inn borg­ar­full­trúi.

Sá tími er auðvitað ekki kominn en Eyþór bendir á að hann hafi þegar sagt sig úr stjórnum iðnfyrirtækja. Kröfur á hann séu undarlegar í ljósi þess að sveitarstjórnarmenn hafi verið í alls konar rekstri og þingmenn hafa átt í fjölmiðlum og eigi jafnvel enn.

Orðið á götunni er að Eyþór hafi nokkuð til síns máls. Þingmenn og sveitastjórnarmenn séu oftar en ekki nátengdir fyrirtækjum, auk þess sem a.m.k. tveir þingmenn eru eða hafa verið skráðir í eigendahópi fjölmiðla, Ágúst Ólafur Ágústsson þingmaður Samfylkingar er skráður fyrir eignarhlut í Kjarnanum og Smári McCarthy þingmaður Pítata var alla vega til skamms tíma skráður fyrir hlut í Stundinni.

Lítið hefur verið um hávær mótmæli eða hneykslan vegna þessa.

Ertu með athyglisverða ábendingu?
Sendu okkur póst á ordid@eyjan.is – fyllsta trúnaðar gætt.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

433
Fyrir 2 klukkutímum

Neymar vildi aldrei nota þetta númer – Vildi vera eins og fyrrum stjarna Real og City

Neymar vildi aldrei nota þetta númer – Vildi vera eins og fyrrum stjarna Real og City
433
Fyrir 3 klukkutímum

Leikjahæsti leikmaður í sögu Fram mun þjálfa liðið

Leikjahæsti leikmaður í sögu Fram mun þjálfa liðið
433
Fyrir 3 klukkutímum

Fyrrum leikmaður Liverpool skilur ekki lið sem vilja Bolt – Hann getur ekkert

Fyrrum leikmaður Liverpool skilur ekki lið sem vilja Bolt – Hann getur ekkert
Fókus
Fyrir 5 klukkutímum

Arnar Snæberg með sturlaða hugmynd – Vill slá heimsmet í Breiðholti: „Karlinn gæti jafnvel einnig gefið frá sér einhver fögur hljóð“

Arnar Snæberg með sturlaða hugmynd – Vill slá heimsmet í Breiðholti: „Karlinn gæti jafnvel einnig gefið frá sér einhver fögur hljóð“
433
Fyrir 5 klukkutímum

Cecilía í Fylki

Cecilía í Fylki
Fókus
Fyrir 6 klukkutímum

Einar Bárðar með valkvíða – Leitar ráða á Facebook

Einar Bárðar með valkvíða – Leitar ráða á Facebook
Bleikt
Fyrir 6 klukkutímum

5 leiðir sem hjálpa þér að auka sjálfstraustið

5 leiðir sem hjálpa þér að auka sjálfstraustið