fbpx

Fórnað á altari heilbrigðismálanna

Orðið
Miðvikudaginn 29. nóvember 2017 10:33

Orðið á götunni er að ráðherrakapall Sjálfstæðisflokks, Framsóknar og Vinstri grænna sé um það bil að ganga upp. Miðað við nýjustu upplýsingar fær Katrín Jakobsdóttir forsætisráðuneytið og Bjarni Benediktsson fjármálaráðuneytið. Sjálfstæðisflokkurinn mun þurfa að losa sig við einn ráðherra til að koma Vinstri grænum og Framsóknarflokknum fyrir, mun því annað hvort Kristján Þór Júlíusson eða Jón Gunnarsson þurfa að víkja. Páll Magnússon, Brynjar Níelsson og Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir þurfa einnig að kyngja þeim erfiða bita að þurfa að bíða lengur eftir ráðherraembætti. Birgir Ármannsson sömuleiðis.

Líklegast er að Guðlaugur Þór Þórðarson haldi utanríkisráðuneytinu, Sigríður Andersen dómsmálaráðuneytinu og Þórdís K.R. Gylfadóttir iðnaðar- og ferðamálaráðuneytinu. Líklegast þykir að Kristján Þór verði samgönguráðherra.

Sigurður Ingi Jóhannsson fer þá ýmist aftur í sjávarútvegsráðuneytið nema hann verði  landbúnaðarráðherra. Lilja Alfreðsdóttir verður þá menntamálaráðherra. Þá er spurningin hver þriðji Framsóknarmaðurinn verður ráðherra, hvort það verði Willum Þór Þórsson, Þórunn Egilsdóttir eða þá Ásmundur Einar Daðason. Ef marka má samsæriskenningar Miðflokksmanna þá yrðu jól alla daga í Skagafirði ef Ásmundur Einar fær landbúnaðarráðuneytið.

Líklegt er að Ari Trausti Guðmundsson oddviti VG í Suðurkjördæmi verði ráðherra, þá líklegast umhverfisráðherra nema Svandís Svavarsdóttir fari aftur þangað. Eftir situr þá spurningin, hverjum verður fórnað á altari heilbrigðismálanna? Verður það Svandís, verður það Ari Trausti, verður það Lilja Rafney eða verður það villikötturinn Rósa Björk?

Ertu með athyglisverða ábendingu?
Sendu okkur póst á ordid@eyjan.is – fyllsta trúnaðar gætt.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

433
Fyrir 10 klukkutímum

Neymar sagður sjá eftir skiptunum – Er í skugganum

Neymar sagður sjá eftir skiptunum – Er í skugganum
433
Fyrir 10 klukkutímum

Bony er að snúa aftur

Bony er að snúa aftur
Fréttir
Fyrir 11 klukkutímum

Sjö tilkynningar um kynferðisbrot bárust lögreglu í september

Sjö tilkynningar um kynferðisbrot bárust lögreglu í september
Eyjan
Fyrir 11 klukkutímum

Fullorðnisróla, snjallsprellikarl og „I love Reykjavík“ skilti: Opnað fyrir kosningu í Hverfið mitt 2018

Fullorðnisróla, snjallsprellikarl og „I love Reykjavík“ skilti: Opnað fyrir kosningu í Hverfið mitt 2018
Eyjan
Fyrir 12 klukkutímum

Foreldraráð tekur undir álit umboðsmanns barna – Ekki ber að aðskilja börn í matarhléum

Foreldraráð tekur undir álit umboðsmanns barna – Ekki ber að aðskilja börn í matarhléum
Matur
Fyrir 12 klukkutímum

Meghan Markle færði bændum heimabakað bananabrauð að gjöf

Meghan Markle færði bændum heimabakað bananabrauð að gjöf