Stólaleikurinn að hefjast

Orðið
Fimmtudaginn 9. nóvember 2017 15:27

Orðið á götunni er að nú þegar Sjálfstæðisflokkurinn stefnir í viðræður með VG og Framsókn, muni Bjarni Benediktsson vera tilbúinn til þess að láta Katrínu Jakobsdóttur eftir forsætisráðuneytið.
Hinsvegar geri hann kröfu um að Sjálfstæðisflokkurinn fái þá þeim mun fleiri ráðuneyti önnur og líklegt telst að hann ásælist fjármála- og efnahagsráðuneytið, innanríkisráðuneytið, atvinnuvega og nýsköpunarráðuneytið, en láti VG og Framsókn eftir velferðaráðuneytið, mennta- og menningarmálaráðuneytið, umhverfis- og auðlindarráðuneytið og utanríkisráðuneytið, sem er líklegt að fari til Framsóknar.

Það er mál manna að þetta gæti verið klókur leikur hjá Bjarna, þar sem almennari sátt gæti náðst um Katrínu Jakobsdóttur meðal almennings og þingsins, en líka vegna þess að Katrín þyrfti þá að taka hitann og þungann ef illa fer, sem virðast örlög flokka sem starfa með Sjálfstæðisflokki í ríkisstjórn.

Með því að bjóða Katrínu forsætisráðherrastólinn gæti Bjarni einnig komist hjá erfiðum málamiðlunum varðandi skattamál og auðlindagjald, nokkuð sem sjálfstæðismönnum hrýs hugur við, en mun vafalaust vera eitt af forgangsmálum VG í stjórnarmyndunarviðræðum.

Líklegt verður að teljast að Sigurður Ingi, formaður Framsóknarflokksins, sætti sig fyllilega við tvö ráðuneyti í besta falli, þó líklegra þyki að flokkurinn fái aðeins eitt ráðuneyti, í ljósi úrslita kosninganna. Þá má heyra á tali Sigurðar Inga, að hann vilji frekar hafa Katrínu sem forsætisráðherra heldur en Bjarna Ben.

Ljóst er þó að hinn sígildi stólaleikur fer senn að hefjast.

Ertu með athyglisverða ábendingu?
Sendu okkur póst á ordid@eyjan.is – fyllsta trúnaðar gætt.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af