fbpx
Miðvikudagur 16.janúar 2019
Eyjan

Björn segir Eflingu hafa opnað leið til að „standa straum af kostnaði við flokkspólitíska starfsemi“ Gunnars Smára

Ritstjórn Eyjunnar
Miðvikudaginn 9. janúar 2019 14:07

Björn Bjarnason, fyrrverandi ráðherra Sjálfstæðisflokksins, segir að Gunnar Smári Egilsson, stofnandi Sósíalistaflokks Íslands, veiti klofningsfélögum verkalýðshreyfingarinnar frá Starfsgreinasambandinu stuðning og „ef til vill“ forsjá. Efling-Stéttarfélag er eitt umræddra félaga.

Björn setur samasemmerki milli nýs félagssviðs Eflingar og Sósíalistaflokksins og segir félagssviðið „opna leið“ til að fjármagna flokkspólitíska starfssemi og á þá væntanlega við Sósíalistaflokk Gunnars Smára:

„Nokkrar umræður urðu í haust þegar fjármálastjóri Eflingar til margra ára fékk fyrirmæli um að fara í veikindaleyfi eftir að hafa gert athugasemd vegna reiknings frá eiginkonu Gunnars Smára til Eflingar. Það kæmi ekki á óvart þótt leiðtogi Sósíalistaflokksins yrði verktaki við að leiða félagssvið Eflingar. Hann gengur nú fram í fjölmiðlum með þann boðskap á vörunum að verkalýðshreyfingin verði að gerast flokkspólitískari. Vill hann í því efni hverfa áratugi aftur í tímann. Lýsingin á „félagssviðinu“ og verkefnum þess er í raun lýsing á Sósíalistaflokki Gunnars Smára. Með því að beina fjármunum Eflingar (12 milljarðar eru sagðir þar í sjóði) til félagssviðsins opnast leið til að standa straum af kostnaði við flokkspólitíska starfsemi.“

Þá segir Björn að Gunnar Smári sé sviðsetningasérfræðingur:

„Gunnar Smári er sérfræðingur í alls kyns sviðsetningum. Hann lét t.d. eins og allir helstu skemmtikraftar þjóðarinnar kæmu fram á fjáröflunarhátíð í Háskólabíói sem aldrei var haldin til að bjarga Fréttatímanum. Blaðið yfirgaf hann síðan án samúðar með launþegum á blaðinu.“

Vilja snúa vörn í sókn

Félagssviðið er ný deild innan Eflingar, sem sögð er til hjálpar launþegum til að bæta umhverfi og kjör á vinnustaðnum. Í tilkynningu Eflingar segir:

„Hlutverk þess er fyrst og fremst að blása nýju lífi í herskáa stéttabaráttu með virkri þátttöku félagsmanna sjálfra. Ætlunin er þannig að mynda aukið mótvægi gegn síauknum yfirráðum fyrirtækjaeigenda í samfélaginu.”

Þar segir einnig að snúa eigi vörn í sókn:

„Verkalýðshreyfingin hefur of lengi verið föst í því að bregðast við vandamálunum eftir á og er orðin of mikil þjónustustofnun. Félagssvið Eflingar er hugsað til að snúa vörn í sókn og ganga lengra í að virkja félagsmenn í baráttunni en hefur þekkst áratugum saman. Ég er gríðarlega stolt af félagssviði Eflingar og veit að það mun veita okkur mikinn styrk í kjarabaráttu næstu ára,“

segir Sólveig Anna Jónsdóttir, formaður Eflingar, í tilkynningunni.

Efling auglýsti eftir kynningarstjóra á síðasta ári, en umsóknarfrestur rann út í nóvember. Var starfið sagt klæðskerasniðið fyrir Gunnar Smára og ýjað að því að staðan hefði sérstaklega verið auglýst fyrir hann.

Ekki hefur ennþá verið ráðið í starfið samkvæmt svari frá skrifstofu Eflingar.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 11 klukkutímum

Vilja hraða undirbúningi að lagningu sæstrengs

Vilja hraða undirbúningi að lagningu sæstrengs
Eyjan
Fyrir 12 klukkutímum

Segir lífeyrissjóðakerfið of dýrt – Skoðar lækkun iðgjalda gegn hærri launum

Segir lífeyrissjóðakerfið of dýrt – Skoðar lækkun iðgjalda gegn hærri launum
Eyjan
Í gær

Dagur hellti sér yfir Vigdísi – Sjáðu myndbandið

Dagur hellti sér yfir Vigdísi – Sjáðu myndbandið
Eyjan
Í gær

Samdráttur í kortaveltu: „Landsmenn stilltu jólagleðinni í hóf“

Samdráttur í kortaveltu: „Landsmenn stilltu jólagleðinni í hóf“
Fyrir 2 dögum

Er braggamálið frávik ?

Er braggamálið frávik ?
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Hvar er best að búa á Íslandi? – Reykjavík í 21. sæti

Hvar er best að búa á Íslandi? – Reykjavík í 21. sæti