fbpx
Fimmtudagur 13.desember 2018
Eyjan

Handbókin í bókahillu Miðflokksins – „Efni okkar mun gera þig að miðpunktinum á hverfisbarnum þínum“

Ragna Gestsdóttir
Þriðjudaginn 4. desember 2018 15:30

Brandarabók um barferðir er í öndvegi í bókahillu þingflokksherbergs Miðflokksins í Alþingishúsinu. Glöggt er gests augað og brandarabókin var það fyrsta sem Daníel Gauti Georgsson rak augun í þegar hann gekk hring um herbergið, en Alþingishúsið var opið gestum á laugardag, á Fullveldisdaginn.

Bókin heitir Man Walks Into A Bar 2, eða Maður gengur inn á bar 2, eftir Jonathan Swan og er eins og titillinn gefur til kynna samansafn fimmaurabrandara sem tengjast barferðum með ýmsu móti, heimsóknum á barinn og tilvalið að henda fram einum eða fleiri á meðan öl er haft um hönd. Í kjölfar Klausturmálsins er tilvera bókarinnar í bókahillu þó hálf hlægileg, þó svo orðfæri sexmenninganna hafi alls ekki verið hlægilegt.

Daníel Gauti gat ekki stillt sig um að smella mynd af bókinni og birti hana á Facebook-síðu sinni, en hann skoðaði sig um í herbergjum allra þingflokkanna. Í samtali við Fréttablaðið segist hann ekki hafa haft neinn sérstakan áhuga á Miðflokknum þrátt fyrir að flokkurinn hafi verið í brennidepli eftir að leyniupptökurnar frá Klaustri urðu heyrinkunnar.

„Ég fór í öll herbergin en fór nú aðallega bara til þess að skoða húsið sjálft. Ég gekk þarna hring í herberginu, lít í hilluna og það fyrsta sem ég sé er þessi bók. Ég varð eiginlega bara að taka mynd af þessu og ætlaði nú bara að sýna mínum nánustu hana,“ segir Daníel, sem bætir við að honum hafi fundist áhugavert að rekast á bókina þarna og í ljósi Klausturumræðunnar gat hann ekki stillt sig um að pósta myndunum á Facebook.

„Mér sýnist flestum nú bara finnast þetta vera fyndið. Ég hef samt fengið einhverja sorgarkalla á þetta líka, en þetta er fyndið í ljósi alls þessa, þótt ég viti ekki alveg hvað manni á að finnast um þetta allt mál allt saman. Þetta er nú samt fyndinn vinkill á þessu.“

„Efni okkar mun gera þig að miðpunktinum á hverfisbarnum þínum eða vekja andstyggð á þér heima fyrir,“ segir útgefandinn um bókina og ratast honum þar sönn orð á blað, því sitt sýnist hverjum um Klausturmálið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 14 klukkutímum

Sigmundur Davíð og Gunnar Bragi hundsa fundarboð um sendiherramálið – Málið tekið af dagskrá

Sigmundur Davíð og Gunnar Bragi hundsa fundarboð um sendiherramálið – Málið tekið af dagskrá
Eyjan
Fyrir 14 klukkutímum

5,7 milljarða gjaldþrot félags í eigu forstjóra Kviku banka hf.: „Ég er ekki að flýja neinar skuldir eða eitthvað svoleiðis“

5,7 milljarða gjaldþrot félags í eigu forstjóra Kviku banka hf.: „Ég er ekki að flýja neinar skuldir eða eitthvað svoleiðis“
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Miðflokksþingmenn fengu sér lögmann og kröfðust úrræða frá Persónuvernd

Miðflokksþingmenn fengu sér lögmann og kröfðust úrræða frá Persónuvernd
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Georg Bjarnfreðarson snýr aftur í auglýsingu frá VR – Sjáðu myndbandið

Georg Bjarnfreðarson snýr aftur í auglýsingu frá VR – Sjáðu myndbandið