fbpx
Laugardagur 16.febrúar 2019
Eyjan

Sjálfstæðismenn vara við skítalykt á nýrri ylströnd

Ritstjórn Eyjunnar
Þriðjudaginn 20. nóvember 2018 10:02

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Tillaga um breytingu á aðalskipulagi Reykjavíkur 2010-2030 vegna stækkunar á hafnarsvæðinu í Sundahöfn hefur verið samþykkt í borgarráði og mun í kjölfarið fara í auglýsingaferli. Áætlað er að Faxaflóahafnir stækki hafnarsvæðið í Sundahöfn með tveimur landfyllingum, önnur við Klettagarða, vestan við vitann á Skarfabakka, alls um þrír hektarar. Er gert ráð fyrir að starfsstöð Faxaflóahafna verði þar í framtíðinni.

Til stendur að nota jarðefni úr lóð nýs landspítala í landfyllinguna á hafnarsvæðinu. Sömuleiðis eru hugmyndir uppi um að gera ylströnd á svæðinu, líkt og er í Nauthólsvík. Morgunblaðið greinir frá því í dag að borgarfulltrúar Sjálfstæðisflokksins hafi lagt fram bókun um ylströndina.

Þar er varað við skítafýlu:

„Mikilvægt er að nýta efni frá framkvæmdum í landfyllingar. Heppilegra hefði verið að nýta þetta efni í landfyllingar við Örfirisey en sá valkostur var því miður ekki borinn saman við Sundahöfn. Hugmynd um ylströnd lítur vel út en gæti lyktað illa ef ekki er gætt að nálægð við fráveitu eins og bent er á í umsögn Veitna og Heilbrigðiseftirlitsins.“

Fráveitan sem um ræðir er stærsta skólphreinsistöð landsins og sinnir þörfum helmings borgarbúa. Meginlögnin liggur út í sjó, fimm kílómetra frá landi. Hafa Faxaflóahafnir bent á að staðsetning slíkrar ylstrandar í nálægð við skólphreinsistöðina, þarfnist sérstakrar skoðunar. Einnig þurfi að skoða stækkun lóðar hreinsistöðvarinnar, þegar til framtíðar er litið.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 2 dögum

Gulvestungar boða mótmæli fyrir utan Tryggingastofnun

Gulvestungar boða mótmæli fyrir utan Tryggingastofnun
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Heimir illur og hneykslaður: „Ber þetta vott um skynsemi eða hálfvitagang?“

Heimir illur og hneykslaður: „Ber þetta vott um skynsemi eða hálfvitagang?“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Ragnar Þór segir ríkið stela af öldungum – Faðir hans vann alla ævi: „Hann er að fá úr kerfinu eftir skatt 141 þúsund krónur“

Ragnar Þór segir ríkið stela af öldungum – Faðir hans vann alla ævi: „Hann er að fá úr kerfinu eftir skatt 141 þúsund krónur“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Laun bæjarfulltrúa í Kópavogi lækka

Laun bæjarfulltrúa í Kópavogi lækka