fbpx
Mánudagur 10.desember 2018
Eyjan

Brynjar skýtur föstum skotum á Styrmi – „Tæpar 5,3 milljónir í laun á mánuði“

Ágúst Borgþór Sverrisson
Þriðjudaginn 13. nóvember 2018 16:08

Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, skýtur föstum skotum á Styrmi Gunnarsson, fyrrverandi ritstjóra Morgunblaðsins, fyrir ádeilu þess síðarnefnda á ákvarðanir kjararáðs er laun þingmanna og ráðherra voru hækkuð verulega

Styrmir sagði í viðtali á Útvarpi Sögu fyrir skömmu að stjórnvöld væru ekki meðvituð um það sem væri að gerast í samfélaginu og sagði hann það vera lykilatriði til tryggja frið á vinnumarkaði að bakkað yrði með þessar ákvarðanir kjararáðs.

En samkvæmt upplýsingum Brynjars er Styrmir sjálfur fyrrverandi ofurlaunamaður. Hann skrifar:

Fyrrum ritstjóri Morgunblaðsins fer gjarnan hörðum orðum um sjálfstökuliðið í launum, ekki síst þingmenn. Hamrar hann stöðugt á hækkun þingfararkaups og heldur því fram að þingmenn hafi hækkað umfram aðra. Neitar hann í þeim samanburði og horfa til þess að þingmenn lækkuðu um 15% 2009, frystingu launa þeirra næstu ár á eftir og ekki vill hann heldur taka tillit til lækkunar starfskostnaðar þegar stóra hækkunin kom 2016. Gott og vel, mönnum má finnast þingfarakaup upp á 1.1 milljón alltof há laun og sjálfstaka.

 Því er fróðlegt að líta á gömul tekjublöð um tekjur fyrrum ritstjórans, t.d. þegar hann var upp á sitt besta á árinu 1997. Þá var hann með á mánuði rúmar 1.3 milljónir. Sæti hann enn í þeim stól og launin fylgt launavísitölu væri hann með tæpar 5.3 milljónir á mánuði í dag. Og ef við miðum við neysluverðsvísitölu væri hann ekki með nema um 3.3 milljónir á mánuði. Mér skilst að íslenskt samfélag hafi ekki verið eins rotið og spillt í þá daga og áhrifamenn í miklu meiri tengslum við almúgann en nú er.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 8 klukkutímum

Össur argur út í stjórnvöld: „Þetta er náttúrulega skandall!“

Össur argur út í stjórnvöld: „Þetta er náttúrulega skandall!“
Eyjan
Fyrir 8 klukkutímum
Frestur liðinn
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Krefur Hafnarfjarðarbæ um fjórar milljónir vegna brottvikningar

Krefur Hafnarfjarðarbæ um fjórar milljónir vegna brottvikningar
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Meirihluti Alþingis vill afsögn sexmenninganna

Meirihluti Alþingis vill afsögn sexmenninganna