Eyjan

Læknir segir Landspítalaframkvæmdir auka svifryk: „Óþarfi að fegra dæmið og slá ryki í augu borgarbúa með þessum falsfréttum RÚV“

Ritstjórn Eyjunnar
Mánudaginn 5. nóvember 2018 11:50

RÚV greindi frá því í gær að í fyrsta jarðvinnuáfanga Nýs Landsspítala verði 339 þúsund rúmmetrum af jarðefni ekið á brott, í 22,600 vörubílaferðum, eða um 49 ferðir á dag. Þær tölur eru fengnar frá skrifstofustjóra framkvæmda- og viðhaldssviðs Reykjavíkurborgar, eftir fyrirspurn Baldurs Borgþórssonar, varaborgarfulltrúa Miðflokksins.

Vilhjálmur Ari Arason, læknir á Landspítalanum og Eyjubloggari, segir á Facebook að tvöfalda þurfi þessar tölur í frétt RÚV, því vörubílaferðirnar verði í raun alls 45.200:

„Hver flutningur kallar hins vegar á TVÆR ferðir, ekki eina. Fram og til baka. Ferðirnar gegnum miðbæinn verða því auðvitað 45.200 sem gera 2.510 ferðir í mánuði, 584 ferðir á viku og 98 ferðir á dag í 20 mánuði gegnum miðborgarumferðina frá kl 9-16, sex daga vikunnar.

Vilhjálmur segir frétt RÚV vera falsfrétt og setur jarðvegsflutningana í samhengi við svifryksmengun í Reykjavík, sem hefur verið með hæsta móti undanfarin ár. Vilhjálmur hefur ekki mikla trú á þeim aðgerðum sem koma eiga í veg fyrir svifryksmengun af völdum jarðvegsflutningana, líkt og borgin hefur talað um sem „umtalsvert meiri“ en þekkst hefur til þessa hér á landi:

„Algjörlega óþarfi að fegra dæmið og slá ryki í augu borgarbúa með þessum falsfréttum RÚV sem og stórkostlegu mikilvægi dekkjaþvottar fyrir heildarmyndina og sem lýst er sem stórkostlegu menningarafreki. Verkfræðilegri snilld!! Síðan er allur aðflutningur byggingarefnis auðvitað eftir næstu 4 árin til 2025-2026 og það aðeins verið að miða við 1. áfanga af þremur!!!!“Voru einhverjir hjá Reykjavíkurborg síðan að hafa áhyggjur af svifryksmengun í miðborginni góðu næsta áratuginn og heyra má reglulega í fréttum og tilmælum til borgarbúa nú að nota t.d. ekki nagladekk í vetur og helst ekki einkabílinn yfir höfuð til vinnu. Vegna þegar sprungna vegasamgangna gegnum höfuðborgina.“

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Í gær

Styrmir: Alvarlegur ágreiningur innan stjórnarflokkanna eru „pólitísk stórtíðindi“

Styrmir: Alvarlegur ágreiningur innan stjórnarflokkanna eru „pólitísk stórtíðindi“
Eyjan
Í gær

Reykjavíkurborg leysir leikskólavandann: Kostar fimm milljarða næstu fimm árin

Reykjavíkurborg leysir leikskólavandann: Kostar fimm milljarða næstu fimm árin