Eyjan

Dómsmálaráðherra á ráðherrafundi í Danmörku um málefni innflytjenda og flóttamanna

Ritstjórn Eyjunnar
Föstudaginn 12. október 2018 20:00

Sigríður Á. Andersen, dómsmálaráðherra, sótti ráðherrafund NSHF (Norrænt samstarf í útlendingamálum) á dögunum en hann var haldinn í Danmörku að þessu sinni. Inger Støjberg, ráðherra innflytjendamála í Danmörku, tók á móti ráðherrum frá Íslandi, Noregi og Svíþjóð ásamt ráðuneytisstjóra frá Finnlandi, samkvæmt tilkynningu.

Á fundinum voru málefni umsækjenda um alþjóðlega vernd, flóttamanna og innflytjenda til umræðu. Danski ráðherrann kynnti sérstaka aðgerðaráætlun dönsku ríkisstjórnarinnar sem lýtur að aðgerðum í skipulags- og byggingarmálum svæða þar sem aðeins innflytjendur búa, breyttum skilyrðum fyrir því hverjir geti búið á svæðunum, aukinni löggæslu ásamt bættum aðstæðum fyrir börn og ungmenni og fleira. Þá bauð Støjberg til heimsóknar á eitt slíkt svæði í Vollsmose í Óðinsvéum.

Ráðherrarnir ræddu einnig sérstaklega um endursendingar og sjálfviljuga heimför þeirra sem sækja um alþjóðlega vernd. Reynsla og aðgerðir Íslands og Norðurlandanna hvað það varðar eru sambærilegar, til dæmis að hvetja til sjálfviljugrar heimfarar í stað brottvísunar þegar umsækjendur um alþjóðlega vernd hafa fengið synjun.

Ráðherrarnir heimsóttu einnig Kærshovegård, miðstöð fyrir einstaklinga sem bíða brottflutnings, þar sem forstöðumaður miðstöðvarinnar kynnti starfsemina. Miðstöðin er fyrst og fremst ætluð einstaklingum sem hefur verið synjað um alþjóðlega vernd og bíða flutnings ásamt þeim bíða brottvísunar af öðrum sökum eða eru í svokallaðri þolanlegri dvöl. Miðstöðin er með rými fyrir allt að 400 einstaklinga.

Til kynningar á fundinum voru einnig norrænar aðgerðir gegn skilríkjafölsunum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Opnunarhátíð Veltis
Eyjan
Í gær

Krónan í frjálsu falli og Villi varar við verðbólgu: „Sýnir okkur ruglið sem er í kringum þessa blessuðu verðtryggingu!“

Krónan í frjálsu falli og Villi varar við verðbólgu: „Sýnir okkur ruglið sem er í kringum þessa blessuðu verðtryggingu!“
Eyjan
Í gær

Blikur á lofti með raforkuframboð hefðbundinna orkukosta næstu árin – Nýrra leiða leitað í skýrslu Þórdísar

Blikur á lofti með raforkuframboð hefðbundinna orkukosta næstu árin – Nýrra leiða leitað í skýrslu Þórdísar
Eyjan
Í gær

Meðalsölutími á sérbýli orðinn svipaður og á fjölbýli

Meðalsölutími á sérbýli orðinn svipaður og á fjölbýli
Eyjan
Í gær

Forstjórar íhuga dómsmál gegn ríkinu vegna kjararáðs

Forstjórar íhuga dómsmál gegn ríkinu vegna kjararáðs