fbpx
Eyjan

Gunnar Smári um undirboð Fangelsismálastofnunar: „Af hverju er Páli ekki stungið inn?“

Ritstjórn Eyjunnar
Þriðjudaginn 9. október 2018 15:14

Gunnar Smári Egilsson, stofnandi Sósíalistaflokks Íslands, tekur undir orð ASÍ sem segir Fangelsismálastofnun brjóta lög með því að selja út vinnu fanga, sem séu á launum langt undir kjarasamningum. Þannig taki fangar vinnu af iðnaðarmönnum með undirboði stofnunarinnar, en ASÍ hefur fengið ábendingar um að Fangelsismálastofnun selji vinnu fanga á Kvíabryggju, samkvæmt frétt RÚV frá því í gær.

Gunnar Smári segir:

„Páll Winkel leigir fanga út í verkamannavinnu fyrir 800 kall á tímann, lætur fangana fá 415 kr. en tekur mismuninn upp í kostnað. Hvernig getur þetta verið löglegt? Af hverju er Páli ekki stungið inn?“

spyr Gunnar Smári, en samkvæmt ASÍ eru fangarnir með 415 krónur á tímann, þó fangelsið rukki 800 krónur á tímann. Mismunurinn sé vegna fyrirhafnar og kostnaðar. ASÍ telur að fangelsi hafi ekki heimild til að selja út vinnu fanga undir taxta, lög geri ráð fyrir að fangi sem vinni utan fangelsis fái greidd skattskyld laun.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 23 klukkutímum

Guðmundur Kristjánsson: „Þetta veiðigjald er mjög ósann­gjarnt“ 

Guðmundur Kristjánsson: „Þetta veiðigjald er mjög ósann­gjarnt“ 
Eyjan
Í gær

Fyrrum borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins á meðal húseigenda sem hafa tekið sér land í heimildarleysi og stækkað lóðir sínar

Fyrrum borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins á meðal húseigenda sem hafa tekið sér land í heimildarleysi og stækkað lóðir sínar