fbpx
Eyjan

Er bragginn lögreglumál?

Egill Helgason
Laugardaginn 6. október 2018 11:39

Ríkisútvarpið birti í fréttum í gær sundurliðaðar tölur vegna framkvæmda við braggann umdeilda í Nauthólsvík. Endurbygging hans átti að kosta 158 milljónir en nú er kostnaðurinn kominn í 415 milljónir og ekki öll kurl komin til grafar. Sagði í fréttinni að kostnaðurinn væri um 900 þúsund krónur á fermetrann.

Tölurnar eru sláandi. Það er eins og allir sem koma að framkvæmdunum hafi keppst við að skila sem hæstum reikningum og þeir hafi svo verið samþykktir inni í Ráðhúsi án þess að nokkur athugasemd væri gerð. Maður sem ég ræddi við og þekkir vel til í húsbyggingum og endurgerð gamalla húsa sagði að sumir reikningarnir væru margfaldir á við það sem búast mætti við.

Sjálfum er mér dálítið brugðið – ég þarf að ráðast í talsverðar viðgerðir á gamla húsinu sem ég bý í. Ef kostnaðurinn verður eitthvað í líkingu við þetta er greinilegt að ég þarf strax að segja mig til sveitar.

En í alvöru talað – meirihluti borgarstjórnar hafnar því að málið fari í óháða rannsókn heldur vísar því til „innri endurskoðunar“. En þegar maður sér tölurnar veltir maður fyrir sér hvort þetta sé ekki frekar lögreglumál?

Svona litu tölurnar út í sjónvarpinu í gær. Maður rekur strax augun í fyrstu töluna, ástandsskoðun – 27 milljónir. Veskú!

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 15 klukkutímum

Fyrrum borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins á meðal húseigenda sem hafa tekið sér land í heimildarleysi og stækkað lóðir sínar

Fyrrum borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins á meðal húseigenda sem hafa tekið sér land í heimildarleysi og stækkað lóðir sínar
Eyjan
Í gær

Fjölgun borgarfulltrúa kostar hundruð milljóna

Fjölgun borgarfulltrúa kostar hundruð milljóna