fbpx
Eyjan

Á verkalýðshreyfingin að „sýna ábyrgð“? Hvað með forstjóraveldið?

Egill Helgason
Fimmtudaginn 27. september 2018 17:05

Einhvern veginn finnst manni varla að það hjóti að vera góð aðferð í komandi kjarasamningum að væna verkalýðshreyfinguna um ábyrgðarleysi. Einhvern veginn virkar það út úr kú – og dálítið eins og hinn mjög svo jakkafataklæddi framkvæmdastjóri Samtaka atvinnulífsins sé ekki í takt við tímann. Hann minnir reyndar nokkuð mikið á talsmenn vinnuveitenda – eins og þeir kölluðu sig forðum – sem voru áberandi á mínum yngri árum. Í nútímanum býst maður eiginlega við meiri mýkt – a.m.k. á yfirborðinu. Það þykir ekki góð taktík að stuða fólk.

En Halldór Benjamín Þorbergsson segir:

Á sama tíma og verka­lýðsfé­lög­in eru að kalla eft­ir ábyrgð at­vinnu­lífs­ins og skiln­ingi á stöðu þeirra sem lægst hafa laun­in, þá virðast mörg þeirra vera að sýna tak­markaðan skiln­ing á stöðu fyr­ir­tækj­anna, sem fé­lags­menn verka­lýðsfé­lag­anna starfa hjá. Það er vit­an­lega um­hugs­un­ar­efni fyr­ir okk­ur öll, ef verka­lýðsfé­lög­in ætla að fara fram með þess­um hætti og sýna þar með tak­markaða ábyrgð í at­vinnu­líf­inu.

Nú vita allir að það eru kauphækkanir forstjóraveldisins, æðstu embættismanna, alþingismanna sem gera kjarasamninga erfiða. Í þeim ranni var ákveðið að taka hressilega hækkun, langt umfram það sem venjulegu launafólki hefur staðið til boða. Þessi tafla hefur gengið eins og eldur í sinu um alnetið og gerir kjarasamninga varla auðveldari.

Í þessu sambandi er varla hægt að tala um að sýna „ábyrgð“ – eða hvað?

 

 

 

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 22 klukkutímum

Guðmundur Kristjánsson: „Þetta veiðigjald er mjög ósann­gjarnt“ 

Guðmundur Kristjánsson: „Þetta veiðigjald er mjög ósann­gjarnt“ 
Eyjan
Í gær

Fyrrum borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins á meðal húseigenda sem hafa tekið sér land í heimildarleysi og stækkað lóðir sínar

Fyrrum borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins á meðal húseigenda sem hafa tekið sér land í heimildarleysi og stækkað lóðir sínar