fbpx
Laugardagur 16.febrúar 2019
Eyjan

Sema Erla segir RÚV leggja blessun sína yfir „pyntingar“ og „ómannúðlega“ meðferð á saklausum börnum með þátttöku sinni í Eurovision

Ritstjórn Eyjunnar
Fimmtudaginn 13. september 2018 16:37

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sema Erla Serdar, stofnandi Solaris, samtaka fyrir hælisleitendur og ötul baráttukona gegn hatursorðræðu í samfélaginu, segir á Facebook að með ákvörðun sinni um að taka þátt í Eurovision söngvakeppninni í Ísrael á næsta ári, sé RÚV að taka meðvirka ákvörðun með nágrannaþjóðum, í stað þess að taka skýra afstöðu gegn mannréttindabrotum.

Hún segir að RÚV leggi þar með blessun sína yfir pyntingar og ómannúðlega meðferð Ísraelshers á palestínskum börnum, konum og mönnum:

„#Rúv – okkar allra – hefur ákveðið að taka þátt í #Eurovision söngvakeppninni sem í ár verður haldin í Ísrael. Rúv hefur þar af leiðandi ákveðið að leggja blessun sína yfir landrán, hernám, aðskilnaðarstefnu, pyntingar og ómannúðlega og ógeðfellda meðferð ísraelska hersins og ísraelskra stjórnvalda á saklausum palestínskum börnum, konum og mönnum. Það er þyngra en tárum taki. Í stað þess að gera betur en aðrar þjóðir og taka skýra afstöðu gegn mannréttindabrotum og afstöðu með frelsi, friði og fólki tekur Rúv mjög auma og meðvirka ákvörðun með nágrannaþjóðum okkar og ákveður þar af leiðandi að þátt í vel skipulagðri og kostnaðarsamri herferð ísraelskra stjórnvalda sem munu nota Eurovision til þess að hvítþvo ímynd ríkisins og birta fólki einhverja glataða, uppstillta glansmynd í stað raunveruleikans sem á sér stað á svæðinu sem einkennist m.a. af aftökum, fangelsun barna og landráni.“

 

RÚV ekki okkar allra

Sema Erla segir það enga afsökun að keppnin verði haldin fjarri herteknum svæðum:

„Rúv ákveður að taka þátt þrátt fyrir að hátt í 27.000 einstaklingar, þar á meðal okkar helsta tónlistarfólk, hafi hvatt til sniðgöngu á viðburðinum, og gefur fyrir því lélegustu mögulegu afsökun, að ákveðið hafi verið að taka þátt því keppnin verður haldin einhverjum kílómetrum frá herteknum svæðum og stolnu landi Palestínumanna. Það er eins og að segja að þetta sé í lagi því palestínsku börnin verða mögulega ekki sprengd í beinni útsendingu heldur á bakvið sviðið.

Rúv er greinilega ekki okkar allra. Tugir þúsunda einstaklinga leggja ekki blessun sína yfir þennan viðbjóð. Ég hvet íslenskt tónlistarfólk til þess að sniðganga keppnina og styðja með því frelsi Palestínu. Ég hvet þau til þess að taka afstöðu gegn mannréttindabrotum. Þannig er hægt að koma í veg fyrir þátttöku Íslands í að hylma yfir þá hræðilegu atburði sem eiga sér stað á hverjum degi á meðal fólks frá Palestínu og stuðla að frelsi þeirra. Þannig er hægt að skara fram úr! Lifi frjáls Palestína!

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 2 dögum

Gulvestungar boða mótmæli fyrir utan Tryggingastofnun

Gulvestungar boða mótmæli fyrir utan Tryggingastofnun
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Heimir illur og hneykslaður: „Ber þetta vott um skynsemi eða hálfvitagang?“

Heimir illur og hneykslaður: „Ber þetta vott um skynsemi eða hálfvitagang?“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Ragnar Þór segir ríkið stela af öldungum – Faðir hans vann alla ævi: „Hann er að fá úr kerfinu eftir skatt 141 þúsund krónur“

Ragnar Þór segir ríkið stela af öldungum – Faðir hans vann alla ævi: „Hann er að fá úr kerfinu eftir skatt 141 þúsund krónur“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Laun bæjarfulltrúa í Kópavogi lækka

Laun bæjarfulltrúa í Kópavogi lækka