Eyjan

Stefna á 40/60 kynjahlutfall í framkvæmdarstjórnum fyrirtækja

Ritstjórn Eyjunnar
Fimmtudaginn 14. júní 2018 12:55

Rakel Sveinsdóttir, formaður FKA og Sigurður Páll Hauksson, forstjóri Deloitte.

Deloitte hefur skrifað undir samning við Félag kvenna í atvinnulífinu um samstarf í hreyfiafls- verkefninu Jafnvægisvoginni sem formlega fór af stað í síðasta mánuði. Deloitte mun taka saman heildræn gögn á stöðu jafnréttis meðal stjórnenda í íslensku atvinnulífi. Að verkefninu standa auk FKA og Deloitte velferðarráðuneytið, Morgunblaðið og Pipar TBWA. Markmið Jafnvægisvogarinnar er að árið 2027 verði hlutfallið á milli kynja 40/60 í framkvæmdastjórnum fyrirtækja á Íslandi, segir í tilkynningu.

Deloitte hefur um árabil lagt áherslu á jafnréttismál og hefur fyrirtækið verið með jafnlaunastefnu frá árinu 1999. Fyrsta jafnlaunavottunin var í höfn árið 2013 og eru kynjahlutföll mikilvægur þáttur í öllum þeirra ferlum, þar með talið í ráðningarferlum, samkvæmt tilkynningu.

„Við höfum náð jöfnum kynjahlutföllum Jafnvægisvogar í framkvæmdaráði og stjórn og höfum lagt mikla áherslu á að búa til sterkar kvenfyrirmyndir með því að efla sérstaklega kvenstjórnendur. Við erum afskaplega ánægð með að hafa fengið þetta tækifæri til að vinna með FKA að þessu þjóðþrifa verkefni. Okkar starfsemi byggir í heild sinni á mannauði, þ.e. hugviti og metnaði okkar sérfræðinga. Fjölbreyttni í þekkingu, reynslu og viðhorfum er því sérstaklega mikilvæg en þar eru jafnréttismál lykilatriði. Við höfum t.a.m. lagt mikið upp úr því að kynjahlutföll þeirra sem fara í löggildingarpróf séu sem jöfnust,“

segir Sigurður Páll Hauksson, forstjóri Deloitte.

„Fyrsta verkefni Jafnvægisvogarinnar er að taka saman heildræna stöðu jafnréttis meðal stjórnenda í íslensku atvinnulífi og birta niðurstöðurnar og er sú vinna hafin. Að því búnu er mögulegt að kortleggja aðgerðir. Við viljum hvetja stjórnendur fyrirtækja á Íslandi til þess að skrifa undir viljayfirlýsingu um að hefja þessa vegferð með okkur og vinna að jöfnum tækifærum kynjanna. Takið frá 31. október því þá verður ráðstefna þar sem niðurstöður verða kynntar og fyrirmyndarfyrirtæki kynna aðgerðir,“

segir Guðrún Ragnarsdóttir, stjórnarkona FKA og talsmaður Jafnvægisvogarinnar.

Fyrirhugað er að veita Jafnvægisvogarmerkið á öðru ári og með því verða dregin fram í sviðljósið fyrirtæki sem hafa náð markmiðum Jafnvægisvogarinnar eftir þeim mælikvörðum sem verða skilgreindir.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 21 klukkutímum

Reykjavíkurborg leysir leikskólavandann: Kostar fimm milljarða næstu fimm árin

Reykjavíkurborg leysir leikskólavandann: Kostar fimm milljarða næstu fimm árin
Eyjan
Fyrir 23 klukkutímum

Segir tryggingarfélögin „mergsogin“ af eigendum: „Má ekki kvikna í húsi án þess að félögin sendi frá sér afkomuviðvörun“

Segir tryggingarfélögin „mergsogin“ af eigendum: „Má ekki kvikna í húsi án þess að félögin sendi frá sér afkomuviðvörun“
Eyjan
Fyrir 23 klukkutímum

Furðulegt frumhlaup sendiherra

Furðulegt frumhlaup sendiherra
Eyjan
Í gær

Gylfi stígur til hliðar um áramótin. „Nú siglir félagið inn í bjarta og spennandi tíma“

Gylfi stígur til hliðar um áramótin. „Nú siglir félagið inn í bjarta og spennandi tíma“
Eyjan
Í gær

Kvika kaupir GAMMA á lækkuðu verði

Kvika kaupir GAMMA á lækkuðu verði