fbpx
Eyjan

Vonandi tapa bæði liðin

Egill Helgason
Miðvikudaginn 13. júní 2018 22:35

Þær eru geðslegar ríkisstjórnirnar í löndunum sem hefja keppni á Heimsmeistaramótinu í fótbolta. Rússland – Saudi-Arabía.

Annars vegar ríkið sem heldur keppnina, það lýtur stjórn hins einræðissinnaða Pútíns sem er fulltrúi stjórnarfars sem stundum er kallað þjófræði. Sem leiðtogi er Pútín bæði lyginn og svikull –  þetta er algjörlega prinsípplaus maður enda upppfóstraður í leyniþjónustu Sovéttímans, KGB.

Hins vegar er það hið vellauðuga olíuríki Saudi-Arabía þar sem risastór ætt, tengd stofnanda ríkisins Ibn Saud, lifir í vellystingum praktuglega. Aðferðin til að stjórna lýðnum er með sérstaklega þröngsýnni og ógeðfelldri útgáfu af íslamsttrú – sem pólitískt birtist eins og hreinræktaður fasismi.

Bæði þessi ríki hafa verið í alls kyns ævintýraleiðangrum á erlendri grund. Rússar í Úkraínu og í Sýrlandi. Saudi-Arabar hafa undanfarin ár keypt einhver ósköp af vopnum frá Vesturlöndum og beita þeim nú í Jemen þar sem þeir standa í miklum manndrápum. Í dag gerðu þeir miklar sprengjuárásir á borgina Hudayah; þar í höfninni er skipað upp matvælum sem eiga að fara til átta milljón bágstaddra íbúa landsins.

Og svo má geta þess að þetta eru tvö af helstu olíuframleiðsluríkjum heims, þau hafa nagað sig saman til að hafa áhrif á framboð á olíu og þá um leið verðið. Saudar eru sérstakir vinir Bandaríkjanna, sem eru í liði með þeim gegn Íran, en það kemur ekki í veg fyrir að Saudar og Rússar hafi náð saman um aðgerðir til að stjórna olíuverðinu. Og þetta gerist þrátt fyrir að Rússar og Íranir séu í vinfengi.

Það er víst ekki hægt í fótbolta – en maður getur helst óskað þess að bæði liðin tapi í leiknum. Menn segja reyndar að þetta stefni í að verða lélegasti opnunarleikur heimsmeistaramóts fyrr og síðar, því bæði liðin séu frámunalega slöpp.

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Í gær

Unnur Brá verður fulltrúi ríkisstjórnarinnar í loftslagsmálum

Unnur Brá verður fulltrúi ríkisstjórnarinnar í loftslagsmálum
Eyjan
Í gær

Bjarni fundaði í Indónesíu – Ræddu þær áskoranir sem eru framundan

Bjarni fundaði í Indónesíu – Ræddu þær áskoranir sem eru framundan
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Fær ekki að sitja með vinum sínum í matsal Áslandsskóla – Þarf að borða á annarri hæð

Fær ekki að sitja með vinum sínum í matsal Áslandsskóla – Þarf að borða á annarri hæð
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Brynjar Níelsson: „Sitthvað er Braggamálið eða Bragamálið í hugum Pírata“

Brynjar Níelsson: „Sitthvað er Braggamálið eða Bragamálið í hugum Pírata“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Sauð upp úr á Suðurlandsbraut: Viðar vill að konur vaski upp og hætti að vinna – „Þú ert svo mikil undirlægja“

Sauð upp úr á Suðurlandsbraut: Viðar vill að konur vaski upp og hætti að vinna – „Þú ert svo mikil undirlægja“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

14 mánuðir síðan borgarlögmaður var beðinn um álit vegna braggamálsins – Hefur ekki enn skilað af sér

14 mánuðir síðan borgarlögmaður var beðinn um álit vegna braggamálsins – Hefur ekki enn skilað af sér