Eyjan

Ásthildur lætur af störfum hjá Vesturbyggð – Auglýst eftir nýjum bæjarstjóra

Ritstjórn Eyjunnar
Þriðjudaginn 12. júní 2018 10:00

Ásthildur Sturludóttir

Ásthildur Sturludóttir, sem verið hefur bæjarstjóri í Vesturbyggðar frá 2010, hefur látið af störfum. Krafta hennar var ekki óskað af nýjum meirihluta sem ætlar að auglýsa starfið laust til umsóknar. Ásthildur var ráðin sem bæjarstjóri eftir kosningarnar 2010 af  Sjálfstæðisflokknum, sem missti meirihluta sinn í nýliðnum kosningum, til Nýrrar sýnar, sem hlaut 4 fulltrúa af sjö.

Ásthildur rekur tíma sinn í embætti á Facebooksíðu sinni, þar sem hún kveður samstarfsmenn sína og óskar nýrri bæjarstjórn velfarnaðar:

„Í dag skila ég ásamt fráfarandi meirihluta blómstrandi sveitarfélagi sem er í mikilli sókn. Fjárhagsstaðan er góð. Ég er stolt af þeim verkum sem ég skila af mér og hefði gjarnan viljað klára þau sem fyrir liggja en nýr meirihluti hefur ákveðið að auglýsa eftir nýjum bæjarstjóra.“

 

Fjölmargir þjóðþekktir stjórnmálamenn skrifa Ásthildi kveðju í athugasemdarkerfinu, eins og Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir, formaður Viðreisnar, Sólveig Pétursdóttir, fyrrum forseti Alþingis, Unnur Brá Konráðsdóttir, fyrrum forseti Alþingis, Þórdís Lóa Þórhallsdóttir, oddviti Viðreisnar í Reykjavík og Jón Gunnarsson, fyrrum ráðherra Sjálfstæðisflokksins, sem segir það gamla sögu en ekki nýja, að þegar vel gangi stígi fram fólk sem segi „nú get ég.“

Ásthildur er dóttir Sturlu Böðvarssonar, fyrrum forseta Alþingis og ráðherra Sjálfstæðisflokksins. Hún er með BA-próf í stjórn­mála­fræði frá Há­skóla Íslands og MPA-gráðu (Master of Pu­blic Adm­in­istrati­on) í op­in­berri stjórn­sýslu frá PACE Uni­versity í New York. Ásthild­ur starfaði áður sem verk­efn­is­stjóri  á rektors­skrif­stofu og markaðs- og sam­skipta­sviði Há­skóla Íslands. Áður var hún verk­efn­is­stjóri við bygg­ingu tón­list­ar- og ráðstefnu­húss­ins Hörpu, fram­kvæmda­stjóri Sam­taka sveit­ar­fé­laga á Vest­ur­landi og at­vinnuráðgjafi hjá SSV-þróun og ráðgjöf.

Vesturbyggð er sveitarfélag á sunnanverðum Vestfjörðum. Til Vesturbyggðar teljast byggðakjarnarnir Birkimelur á Barðaströnd, Bíldudalur og Patreksfjörður og sveitirnar Barðaströnd, Breiðavík, Hænuvík, Ketildalir, Látrar, Rauðisandur og Suðurfirðir.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
í gær

Leiga í samræmi við greiðslugetu í almenna íbúðakerfinu

Leiga í samræmi við greiðslugetu í almenna íbúðakerfinu
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Hjörleifur Guttormsson og Júlíus Sólnes fá aðstöðu í Jónshúsi

Hjörleifur Guttormsson og Júlíus Sólnes fá aðstöðu í Jónshúsi
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Sanna útskýrir samstarfið við Sjálfstæðisflokkinn: „Rangt að stilla því svo fram að sósíalistar hafi verið að auka veg Sjálfstæðismanna“

Sanna útskýrir samstarfið við Sjálfstæðisflokkinn: „Rangt að stilla því svo fram að sósíalistar hafi verið að auka veg Sjálfstæðismanna“
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Ný bæjarstjórn tekin við í Hafnarfirði

Ný bæjarstjórn tekin við í Hafnarfirði
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Forsætisráðherra opnar EURAM ráðstefnu og heimsækir Háskóla Íslands

Forsætisráðherra opnar EURAM ráðstefnu og heimsækir Háskóla Íslands
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Innviðafjárfesting á Íslandi næstum tvöfalt heimsmeðaltal

Innviðafjárfesting á Íslandi næstum tvöfalt heimsmeðaltal
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Páll Gunnar Pálsson: „Ekki heppileg staða útfrá sjónarhóli samkeppninnar“

Páll Gunnar Pálsson: „Ekki heppileg staða útfrá sjónarhóli samkeppninnar“