Eyjan

Staksteinar: Reykjavíkurborg greiddi fyrir kosningabaráttu Samfylkingarinnar

Ritstjórn Eyjunnar
Mánudaginn 11. júní 2018 12:30

Marta Guðjónsdóttir

Í Staksteinum Morgunblaðsins segir að gerð myndbanda um borgarlínuna og að setja Miklubraut í stokk, sem voru ein helstu kosningamál Samfylkingarinnar í borginni í aðdraganda sveitastjórnarkosninga, hafi verið kostuð af Reykjavíkurborg. Er látið að því liggja að Samfylkingin hafi nýtt sjóði Reykjavíkurborgar í eigin þágu.

Marta Guðjónsdóttir, borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins, spurðist fyrir um kostnaðinn við gerð myndbandanna, en fékk ekki svör fyrr en eftir kosningar:

„Gagnsæ stjórnsýsla borgarinnar þar sem allt á að vera fyrir opnum tjöldum veitir ótrúlegt svigrúm fyrir misnotkun og pukur. Hið sama má segja um lög um fjármál stjórnmálaflokka, sem setja þá sem vilja fara eftir þeim í spennitreyju en hindra hina ekki í að nota háar fjárhæðir til að kynna baráttumál sín. Marta Guðjónsdóttir, borgarfulltrúi Sjálfstæðisflokksins, spurðist fyrir um kostnað við myndbönd sem borgin lét framleiða í aðdraganda kosninganna. Myndböndin fjölluðu um tvö helstu kosningamál Samfylkingarinnar, borgarlínu og Miklubraut í stokk. Svo heppilega vildi til – fyrir Samfylkinguna og borgarstjóra – að svar við fyrirspurn Mörtu barst ekki fyrr en eftir kosningar. Þá kom í ljós að kostnaðurinn við þessi kosningamyndbönd Samfylkingarinnar var 4,2 milljónir króna,“

segir í Staksteinum og gefur höfundur í skyn að hefðu upplýsingarnar legið ljósar fyrir kosningar, hefði það hugsanlega getað breytt úrslitunum. Hefði það væntanlega verið Sjálfstæðisflokknum í vil, sem er á móti borgarlínunni.

Þar segir einnig að kostnaðurinn við myndböndin hafi bæst við þær 12.8 milljónir sem fóru í kynningu á borgarlínunni á sýningunni Verk og vit:

„Þessi kostnaður bætist við enn hærri kostnað, 12,8 milljónir króna, sem Reykjavíkurborg, eitt sveitarfélaga, lagði út fyrir í vor til að taka þátt í sýningunni Verk og vit. Þær milljónir fór einnig í að kynna borgarlínuna, meðal annars með sérstökum Borgarlínubjór! Samtals eyddi borgin, undir stjórn Samfylkingarinnar, því 17 milljónum króna af skattfé, bara í þennan kosningaáróður fyrir flokkinn, skömmu fyrir kosningar.“

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 21 klukkutímum

Reykjavíkurborg leysir leikskólavandann: Kostar fimm milljarða næstu fimm árin

Reykjavíkurborg leysir leikskólavandann: Kostar fimm milljarða næstu fimm árin
Eyjan
Fyrir 22 klukkutímum

Segir tryggingarfélögin „mergsogin“ af eigendum: „Má ekki kvikna í húsi án þess að félögin sendi frá sér afkomuviðvörun“

Segir tryggingarfélögin „mergsogin“ af eigendum: „Má ekki kvikna í húsi án þess að félögin sendi frá sér afkomuviðvörun“
Eyjan
Fyrir 23 klukkutímum

Furðulegt frumhlaup sendiherra

Furðulegt frumhlaup sendiherra
Eyjan
Í gær

Gylfi stígur til hliðar um áramótin. „Nú siglir félagið inn í bjarta og spennandi tíma“

Gylfi stígur til hliðar um áramótin. „Nú siglir félagið inn í bjarta og spennandi tíma“
Eyjan
Í gær

Kvika kaupir GAMMA á lækkuðu verði

Kvika kaupir GAMMA á lækkuðu verði