fbpx
Laugardagur 16.febrúar 2019
Eyjan

Fimm eru taldir hæfastir í stöðu aðstoðarseðlabankastjóra

Ritstjórn Eyjunnar
Fimmtudaginn 7. júní 2018 17:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hæfnisnefnd um stöðu aðstoðarseðlabankastjóra hefur valið fimm umsækjendur hæfasta í starfið og skilað niðurstöðum sínum til forsætisráðherra, Katrínar Jakobsdóttur. Alls ellefu komu til greina. Frá þessu var greint í Viðskiptablaði Morgunblaðsins.

Í efsta flokkinn „mjög hæfir“  völdust dr. Dan­íel Svav­ars­son, for­stöðu­mað­ur­ hag­fræði­deildar Lands­banka Ís­lands, Guð­rún Johnsen, lekt­or og dokt­or­snemi í hag­fræði, Jón Þór Sig­ur­geirs­son, fram­kvæmda­stjóri al­þjóða­sam­skipta við SÍ, Rann­veig ­Sig­urð­ar­dótt­ir, aðstoð­ar­fram­kvæmda­stjóri hag­fræði- og ­pen­inga­stefnu­sviðs SÍ, og Þor­steinn Þor­geirs­son, ráð­gjafi seðla­banka­stjóra.

Þeir dr. Tryggvi Guð­munds­son, hag­fræð­ingur og full­trúi Alþjóða­gjald­eyr­is­sjóðs­ins í London, og Vil­hjálmur Bjarna­son, hag­fræð­ing­ur og fyrrum alþing­is­maður Sjálf­stæð­is­flokks­ins, töldust „vel hæfir“.

Í flokknum „hæfir“ völdust þeir Kon­ráð S. Guð­jóns­son, hag­fræð­ingur Við­skipta­ráðs Íslands­, dr. Lúð­vík Elí­as­son, starfs­maður ­Seðla­banka Íslands, dr. Ólafur Mar­geirs­son, sér­fræð­ingur hjá Zurich Ins­urance, og Stefán Hjalti Garð­ars­son, ­reikni­verk­fræð­ingur og frum­kvöðull.

Í hæfnisnefndinni eru:
Friðrik Má Baldursson, prófessor við Háskólann í Reykjavík, formaður. Hann er skipaður í nefndina af forsætisráðherra án tilnefningar.

Þórunn Guðmundsdóttir, hæstaréttarlögmaður og varaformaður bankaráðs SÍ sem skipuð er samkvæmt tilnefningu bankaráðsins, og Eyjólfur Guðmundssson, rektor Háskólans á Akureyri, sem skipaður er samkvæmt tilnefiningu samstarfsnefndar háskólastigsins.

Skipað verður í embætti aðstoðarseðlabankastjóra þann 1. júlí næstkomandi, en þá rennur út síðara skipunartímabil Arnórs Sighvatssonar, aðstoðarseðlabankastjóra, sem náð hefur hámarkstíma þeim sem sitja má í
embættinu lögum samkvæmt.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 2 dögum

Gulvestungar boða mótmæli fyrir utan Tryggingastofnun

Gulvestungar boða mótmæli fyrir utan Tryggingastofnun
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Heimir illur og hneykslaður: „Ber þetta vott um skynsemi eða hálfvitagang?“

Heimir illur og hneykslaður: „Ber þetta vott um skynsemi eða hálfvitagang?“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Ragnar Þór segir ríkið stela af öldungum – Faðir hans vann alla ævi: „Hann er að fá úr kerfinu eftir skatt 141 þúsund krónur“

Ragnar Þór segir ríkið stela af öldungum – Faðir hans vann alla ævi: „Hann er að fá úr kerfinu eftir skatt 141 þúsund krónur“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Laun bæjarfulltrúa í Kópavogi lækka

Laun bæjarfulltrúa í Kópavogi lækka