fbpx
Eyjan

Viðreisn í oddastöðu í borginni

Egill Helgason
Miðvikudaginn 25. apríl 2018 08:51

Ný skoðanakönnun sem birtist í Fréttablaðinu bendir til þess sama og fyrri könnun sem ég skrifaði um hér á síðunni – að Viðreisn verði í oddastöðu eftir borgarstjórnarkosningarnar 27. maí.

Eyþór Arnalds sér smá vonarglætu í könnuninni. Sjálfstæðisflokkurinn er með 30 prósent, fengi 8 borgarfulltrúa, en svo er Miðflokkurinn með 2 borgarfullrúa. Framsókn er mjög nærri því að ná inn borgarfulltrúa. Miðað við málflutninginn í kosningabaráttunni eiga þessir flokkar samleið.

Núverandi meirihluti er fallinn, samkvæmt könnuninni. Samfylking, Píratar og VG fengju samanlagt 11 borgarfulltrúa, vantar einn upp á meirihlutann. Líklega myndu meirihlutaflokkarnir reyna að ná samningum við Viðreisn. Viðreisn fær 2 menn kjörna samkvæmt könnuninni.

Ekkert af hinum fjölmörgu nýju framboðum nær að brjótast í gegn, ef marka má könnun Fréttablaðsins. Þau eru öll með afar lítið fylgi. Það er líka spurning hvort það breytist. Þegar svo margir flokkar eru í framboði er erfitt að gera sig sýnilegan.

Það verður svo að nefna að einungis 50,8 prósent þeirra sem voru spurðir í könnuninni tóku afstöðu. Margir eru óákveðnir. Svo er önnur breyta, nefnilega sú að kjörsókn í borgarstjórnarkosningum hefur verið dræm, það er möguleiki að hún fari undir 60 prósent núna.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 2 dögum

Leigjendur segja að borgin hafi ekki sinnt ábendingum Umboðsmanns

Leigjendur segja að borgin hafi ekki sinnt ábendingum Umboðsmanns
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Unnur Brá verður fulltrúi ríkisstjórnarinnar í loftslagsmálum

Unnur Brá verður fulltrúi ríkisstjórnarinnar í loftslagsmálum