fbpx
Eyjan

16,5 prósent starfa unnin af innflytjendum

Egill Helgason
Mánudaginn 16. apríl 2018 14:57

Það eru hreint ótrúlegar tölur sem birtast á vef Hagstofu Íslands. Innflytjendur voru á síðasta ári, 2017, 16,5 prósent starfandi fólks á Íslandi. 16,5 prósent! Þarna er átt við fólk sem er fætt erlendis og á foreldra, afa og ömmur sem einnig eru fædd erlendis.

Þetta segir okkur ýmsilegt, meðal annars það að Ísland er orðið fjölmenningarsamfélag. Hugsanlegt er að þessi hlutfallstala eigi enn eftir að hækka, því hefur reyndar verið spáð. Eitthvað af fólkinu er tímabundið vinnuafl, en margir setjast að, enda er atvinnuástand mjög gott á Íslandi miðað við flest önnur lönd.

Og hitt er er að það efnahagsástand sem við erum að upplifa nú væri óhugsandi án allra þessara innflytjenda sem vinna störf sem margir Íslendingar líta ekki við – að því ógleymdu að við höfum einfaldlega ekki mannafla til að sinna þeim.

 

 

 

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 2 dögum

Leigjendur segja að borgin hafi ekki sinnt ábendingum Umboðsmanns

Leigjendur segja að borgin hafi ekki sinnt ábendingum Umboðsmanns
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Unnur Brá verður fulltrúi ríkisstjórnarinnar í loftslagsmálum

Unnur Brá verður fulltrúi ríkisstjórnarinnar í loftslagsmálum