Eyjan

Bleikt
0
Fimmtudagur 26.apríl 2018
Eyjan

Stofnfundur klofningsframboðs í Eyjum boðaður: „Íris er stór vinkill í þessu en hún er ekki sú eina“

Trausti Salvar Kristjánsson skrifar
Miðvikudaginn 11. apríl 2018 10:20

Íris Róbertsdóttir Mynd-Alþingi

Boðað hefur verið til stofnfundar nýs bæjarmálafélags í Vestmannaeyjum á fimmtudaginn. Er markmiðið sagt vera að „bæta samfélagið,“ Vestmannaeyjar séu góður staður til að búa á en alltaf sé hægt að „gera betur.“

 Einn skipuleggjanda stofnfundarins, Leó Snær Sveinsson, segir við Morgunblaðið að „þung undiralda“ sé í Vestmannaeyjum. Framboðið hefur átt sér nokkurn aðdraganda, líkt og rakið hefur verið á Eyjunni. Mikil óánægja kviknaði meðal Sjálfstæðismanna í Eyjum þegar ákveðið var af fulltrúaráði flokksins að hverfa frá prófkjöri til að raða á lista fyrir komandi sveitastjórnarkosningar, en prófkjörstillagan var felld með 28 atkvæðum gegn 26. Ekki hefur verið haldið prófkjör hjá Sjálfstæðisflokknum í Eyjum í 28 ár. Þá telja sumir að valdatími Elliða Vignissonar bæjarstjóra sé kominn fram yfir síðasta söludag sem hefur setið í 12 ár á valdastóli.

 

Íris Róbertsdóttir hefur verið nefnd sem mögulegur oddviti nýs framboðs, en hún er fyrrum varaþingmaður Sjálfstæðisflokksins. Hún segist í samtali við Morgunblaðið í dag ekki vera forsvarsmaður framboðsins:

„Nei, það er ég ekki, en hef hins vegar hugsað mér að mæta á þennan fund.“

 

Þá er haft eftir Leó Snæ að framboðið standi hvorki né falli með því hvort Íris verði oddviti:

„Íris er stór vinkill í þessu en hún er ekki sú eina. Þetta snýst um meira en það.“

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af