Eyjan

Bleikt
0
Fimmtudagur 26.apríl 2018
Eyjan

Meirihlutinn heldur ekki í borginni

Trausti Salvar Kristjánsson skrifar
Þriðjudaginn 10. apríl 2018 08:19

Samkvæmt nýrri könnun Fréttablaðsins sem gerð var í gær, kemur í ljós að meirihlutinn í borgarstjórn Reykjavíkur er falinn.

Sjálfstæðisflokkurinn mælist stærstur flokka með 28% fylgi og sjö menn, Samfylkingin er með 27% og sjö menn, og Píratar og Vinstri græn fá um 11% hvor um sig og tvo menn. Viðreisn fengi tæplega 8% og tvo menn. Miðflokkurinn og Flokkur fólksins eru með rúmlega 4% og Framsókn fær 4% sem dugar fyrir einum manni hver.
Sem kunnugt er verða 23 borgarulltrúar kjörnir í næstu kosningum, í stað 15 áður.

 

Hringt var í 1.316 manns með lögheimili í Reykjavík þar til náðist í 800 samkvæmt lagskiptu úrtaki 9. apríl. Svarhlutfallið var 60,8 prósent. Þátttakendur voru valdir með slembiúrtaki úr þjóðskrá. Svarendur skiptust jafnt eftir kyni, og hlutfallslega eftir aldri. Alls tóku 58,2 prósent þeirra sem náðist í afstöðu til spurningarinnar. Þá voru 8,3 prósent sem sögðust ekki ætla að kjósa eða ætla að skila auðu, 11,8 prósent sögðust óákveðin og 21,7 prósent vildu ekki svara spurningunni.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af