Eyjan

Bleikt
0
Fimmtudagur 26.apríl 2018
Eyjan

Katrín ræddi mál Hauks Hilmarssonar við Angelu Merkel

Trausti Salvar Kristjánsson skrifar
Mánudaginn 19. mars 2018 18:35

Katrín og Merkel Mynd-Stjórnarráðið

Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra og Angela Merkel, kanslari Þýskalands, funduðu í Berlín ídag. Þær ræddu m.a. samskipti þjóðanna, stöðu stjórnmála í Þýskalandi nú þegar ný ríkisstjórn hefur tekið við og einnig um ýmis málefni á alþjóðavettvangi. Fjölluðu þær m.a. um mannréttindamál, jafnrétti kynjanna, málefni flóttafólks og hælisleitenda, varnarmál, umhverfismál, málefni norðurskautsins, menningarmálefni og áhuga Þjóðverja á Íslandi, sem m.a. endurspeglast í fjölda þýskra ferðamanna hér á landi. Jafnframt var rætt um útgöngu Breta úr Evrópusambandinu og stjórnmálaástandið á Íslandi.

Þá var mál Hauks Hilmarssonar tekið upp á fundinum.

„Þetta var mjög gagnlegur fundur þar sem við ræddum ýmis málefni sem varða báðar þjóðir og m.a. um stöðuna í þýskum stjórnmálum, Evrópu og í alþjóðasamfélaginu. Það er mikilvægt fyrir okkur Íslendinga að rækta okkar góðu samskipti við Þýskaland á tímum áskorana og breytinga á alþjóðavettvangi“,

 

sagði Katrín Jakobsdóttir, forsætisráðherra, að loknum fundinum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af