Eyjan

Björn Bjarnason gagnrýnir viðbrögð Silju Daggar vegna gyðingabréfsins

Trausti Salvar Kristjánsson
Þriðjudaginn 13. febrúar 2018 18:00

Samtök gyðinga á Norðurlöndunum saka þingmenn Alþingis um atlögu gegn gyðingdómi, nái lagafrumvarp Silju Daggar Gunnarsdóttur um bann við umskurði drengja, fram að ganga. Samtökin sendu þingmönnum bréf þess efnis í gær, sem Silja Dögg sagði „gróf afskipti“ og „yfirgangssemi“ í fréttum RÚV.

Í ljósi alþjóðavæðingarinnar gagnrýnir Björn Bjarnason þessi viðbrögð Silju Daggar og segir:

„Þess vegna er stórundarlegt að þingmaður Framsóknarflokksins, Silja Dögg Gunnarsdóttir, sem leggur til allt að sex ára fangelsi við því að umskera drengi skuli telja það „gróf afskipti“ að Samtök Gyðinga á Norðurlöndunum saki hana um atlögu gegn gyðingdómi. Í sameiginlegri yfirlýsingu samtakanna, sem send hefur verið öllum alþingismönnum, segir að með frumvarpi Silju Daggar sé ráðist gegn gyðingdómi þannig að það snerti Gyðinga um heim allan.

Varla kemur þingmanninum á óvart að Gyðingar árétti afstöðu sína í þessu máli? Deilan um umskurð drengja hefur staðið í tvö árþúsund. Þingmaðurinn telur það „ákveðna yfirgangssemi“ að mótmælt sé opinberlega en ekki í umsögn til þingnefndar!

Hafi Silja Dögg Gunnarsdóttir ekki verið við því búin að hún sætti gagnrýni Gyðinga um heim allan vegna frumvarps síns er það undarlegra en bréfið sem alþingismönnum hefur borist.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af