Eyjan

Benedikt: Ég tók ákvörðunina sjálfur

Ari Brynjólfsson
Miðvikudaginn 11. október 2017 19:22

Benedikt Jóhannesson fyrrverandi formaður Viðreisnar. Mynd/Sigtryggur Ari

Benedikt Jóhannesson fjármálaráðherra segir að hann hafi sjálfur tekið ákvörðunina um að víkja sem formaður Viðreisnar. Hann hafi ekki verið beittur þrýstingi, heldur hafi hann sjálfur tekið ákvörðunina vegna slaks gengis flokksins í skoðanakönnunum. Á fundi þingflokksins í skrifstofu Viðreisnar nú á sjötta tímanum var ákveðið að Þorgerður Katrín Gunnarsdóttir tæki við sem formaður flokksins.

Ég taldi að mín­ir per­sónu­legu hags­mun­ir þyrftu að víkja fyr­ir stærri hags­mun­um,

sagði Benedikt í samtali við Mbl. Fyrr í vikunni sagði Benedikt í viðtali að allir væru búnir að geyma hvers vegna það slitnaði upp úr stjórnarsamstarfinu við Bjarta framtíð og Sjálfstæðisflokksins, töldu margir það vanvirðingu við þolendur og aðstandendur kynferðisbrota, baðst Benedikt svo afsökunar á ummælunum og sagði þau klaufaleg. Benedikt segir þó að ástæðan fyrir afsögn sinni sem formaður sé vegna slæms gengis flokksins í skoðanakönnunum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af