Eyjan

Flísið mengar náttúruna

Egill Helgason
Föstudaginn 8. september 2017 09:04

Alls staðar plast. Í höfum, á ströndum, úti á víðavangi, í dýrum og fiskum, og nú plastagnir í loftinu og í drykkjarvatni. Svo örsmáar að þær sjást ekki.

Guardian birtir þessa skýringarmynd um plast í drykkjarvatni. Í Þýskalandi fannst plast í öllum bjórtegundum sem voru prófaðar og líka í hungangi og sykri. En í Frakklandi mældu þeir plastagnir sem féllu úr loftinu og komust að því að allt að tíu tonn lentu á París árlega. Líklega hefur þetta ekki verið prófað sérstaklega á Íslandi – eða hvað?

 

 

Einn stærsti sökudólgurinn virðist vera fatnaður sem er búinn til úr plasti. Flísið. Það hefur verið afar vinsælt síðustu áratugi. Hér á Íslandi er gata sem meira að segja hefur verið kölluð Flísstræti í hálfkæringi. Flísið er vissulega hentugt og þægilegt og veitir skjól – en plastagnirnar tætast af því, meðal annars við þvotta og þurrkun, og lenda úti í náttúrunni.

Kannski ættum við að snúa aftur til náttúrulegra efna eins og ullar og bómullar – að minnsta kosti meðan við getum ekki haft hemil á þessum úrgangi?

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af