Eyjan

Bleikt
0
Fimmtudagur 26.apríl 2018
Eyjan

Jón hafnar uppnámi hjá Kynnisferðum: „Var sannarlega ekki á staðnum“

Ari Brynjólfsson skrifar
Fimmtudaginn 17. ágúst 2017 16:53

Jón Gunnsteinn Hjálmarsson endurskoðandi. Samsett mynd/DV

Jón Gunnsteinn Hjálmarsson lét af störfum sem stjórnarformaður Kynnisferða ehf. fyrir skemmstu. Segir hann að þar sem hann hafi látið af störfum sem framkvæmdastjóri Alfa hf., stærsta eiganda Kynnisferða ehf., þá hafi hann eðli máls samkvæmt sagt sig úr öllum stjórnum sem tengdust félaginu.

Ástæða þess að Jón Gunnsteinn lét af störfum hefur verið sögð vera óánægja með tilboð Kynnisferða í aðstöðu fyrir flugrútuna við Flugstöð Leifs Eiríkssonar og það hafi leitt til uppnáms á stjórnarfundi fyrr í vikunni. Jón Gunnsteinn hafnar þessu alfarið í samtali við Eyjuna:

Ég lét af störfum sem framkvæmdastjóri eignarhaldsfélagsins Alfa hf. nýverið og í kjölfar þess sagði ég mig úr öllum þeim stjórnum sem tengjast félaginu á föstudaginn síðastliðinn. Samtals voru þetta 13 stjórnir sem ég sagði mig úr. Ef það hefur verið haldinn fundur í Kynnisferðum í vikunni þá vissi ég ekki af honum og var sannarlega ekki á staðnum,

segir Jón Gunnsteinn. Varðandi tilboðið í aðstöðu við flugstöðina þá segir Jón það af og frá að hann hafi einn staðið að tilboðinu, málið hafi verið afgreitt á stjórnarfundi Kynnisferða hinn 22. júní síðastliðinn:

Það var einróma niðurstaða allra 5 stjórnarmanna félagsins að bjóða 41,2% af veltu fyrir aðstöðuna. Tilboðin voru opnuð 18. júlí síðastliðinn og kom þá í ljós að Kynnisferðir áttu hæsta boð. Allar upplýsingar um þetta útboð eru opinber gögn. Brotthvarf mitt úr stjórn Kynnisferða tengist þessu máli ekki á nokkurn hátt.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af