Eyjan

Samherji hefur fjárfest fyrir 11 milljarða á Eyjafjarðarsvæðinu á 3 árum

Ritstjórn Eyjunnar skrifar
Sunnudaginn 18. júní 2017 20:00
Þorsteinn Már Baldvinsson, forstjóri Samherja. Mynd/samherji.is

Samherji undirritaði um miðjan maímánuð lóðaleigusamning við Dalvíkurbyggð um 23.000 fermetra lóð undir nýtt húsnæði landvinnslu félagsins á Dalvík. Með samningnum er stigið stórt skref í átt að nýrri og fullkomnari vinnslu Samherja á Dalvík. Flutningur starfsemi Samherja á hafnarsvæðið skapar jafnframt möguleika fyrir bæjarfélagið að skipuleggja svæðið með öðrum hætti til hagsbóta fyrir samfélagið í heild.

Áætluð fjárfesting Samherja í húsnæði og búnaði eru um 3.500 milljónir króna. Sama dag tók Samherji á móti nýjum Björgúlfi EA í Tyrklandi. Nýja skipið muni leysa hinn 40 ára gamla nafna sinn af hólmi og komi til heimahafnar á Dalvík í byrjun júní. Með nýju vinnslunni og smíði Björgúlfs EA er Samherji að fjárfesta í veiðum og vinnslu á Dalvík fyrir a.m.k. 6.000 milljónir króna.

Með nýrri vinnslu munu störfin breytast, þau verða fjölbreyttari og meira krefjandi en jafnframt auðveldari líkamlega. Á Dalvík mun rísa fullkomnasta fiskvinnsla í heimi. Húsið verður viðmiðið sem íslensk fyrirtæki munu nota til að sýna tæknilausnir sínar og framleiðslu úti um allan heim. Þannig hefur íslenskur iðnaður þróast með íslenskum sjávarútvegi.
AVH arkitekar á Akureyri sjá um hönnun nýja hússins.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af